Bà Diệp Thảo đã xuất hiện, phiên tòa ly hôn liệu có kết thúc ?

Sau 3 lần vắng mặt trước, cuối cùng thì bà Hoàng Lê Diệp Thảo cũng đã xuất hiện tại phiên tòa phúc thẩm ly hôn với ông chủ tập đoàn Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ. Lần xuất hiện này của bà thảo cho thấy viến cảnh kết thúc vụ ly hôn này đang đến gần. Nhưng những hành động khi trở lại vào lần này của bà Thảo cho thấy sự quyết tâm không nhân nhượng.

Thay đổi thành phần Hội đồng xét xử

Hành động này được bà Thảo lý giải rằng, trong 3 thành viên của hội đồng xét xử thì đã có 2 thành viên trước đây cũng đã từng tham gia xét xử các phiên tòa có liên quan đến bà. Và hai thành viên này đã bác bỏ các đơn kháng cáo của bà. Bà Thảo cho rằng sự không có thiện cảm ở các phiên tòa trước đây sẽ làm mất đi tính công bằng của phiên tòa cũng như sự công tâm của hội đồng xét xử. Hai thành viên được đề cập đó chính là  thẩm phán Phan Đức Phương và Nguyễn Hữu Ba (chủ toạ).

Tại những phiên tòa trước đây, việc chia tài sản không được thống nhất dẫn đến tình trạng kéo dài cho đến ngày hôm nay. Theo đó ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3, Ông Vũ 70%. Nhưng bà Thảo lại đề nghị mức tỷ lệ 6:4, Bà Thảo được 40% và được chu cấp mỗi tháng 10 tỷ đồng để nuôi con trong khi ông Vũ được nắm quyền điều hành Trung Nguyên.

Thêm vào đó bà cũng đã tố cáo một vị thẩm phán đã có gian lận trong vụ ly hôn của bà. Xem thêm : Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện tại phiên tòa li hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đề nghị đổi Hội đồng xét xử 

Những hành động mạnh mẽ sau nhiều lần vắng mặt cho thấy bà Thảo đã có những sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để đạt được mục tiêu của mình sau khi vụ ky hôn kết thúc, thể hiện quyết tâm chấm dứt chuối ngày kiện tụng này.

Yêu cầu thay đổi HĐXX bị bác bỏ

Sau hai lần đề nghị tạm hoãn và một lần phải nằm viện nên không thể tham dự phiên tòa, trở lại với yêu cầu trên bà Thảo nhận được câu trả lời như thế nào ? Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng yêu cầu của nguyên đơn không có căn cứ nên không chấp nhận.

Đây là lần thứ 4 TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xử phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên). Thời gain xét xử quá dài có lẽ khiến tòa không cho phép có bất kỳ sự việc phát sinh làm đảo lộn trật tư trước đó.

Sau phiên tòa, bà Thảo còn yêu cầu thêm:  trưng cầu giám định lại năng lực hành vi dân sự của ông Vũ; triệu tập một số người liên quan vắng mặt trong đó có các ngân hàng; triệu tập công ty giám định liên quan đến việc định giá giá trị tài sản của Trung Nguyên.

Có vẻ như phiên tòa ly hôn này sẽ còn có thể kéo dài rất lâu nữa.