Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản?

Khi các chủ đầu tư vào chứng khoán ai nấy bỏ tiền ra đầu tư đều mong muốn thu hồi lại vốn và nhận sinh lời nhanh, thế nhưng đối với người mới đầu tư vào chứng khoán không biết bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản và tiền trong tài khoản chứng khoán có được tính lãi xuất  không và nhiều thông tin khác khi mới chơi chứng khoán mà vẫn chưa rõ thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản?

Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản, và về bao nhiêu?

Ai đầu tư vào chứng khoán cũng mong muốn có lợi nhuận đáng kể, chu kỳ thanh toán cổ phiếu đang áp dụng trên cả 3 sàn HOSE, HNX và Upcom là T+2. Nghĩa là trong phiên giao dịch ngày thứ 3 bạn mua Cổ phiếu FPT thì đến ngày thứ 5 là cổ phiếu của bạn đã về tài khoản. Tuy nhiên, do cổ phiếu FPT bạn mua sẽ về tài khoản vào chiều ngày thứ 5 nên phải sang phiên giao dịch ngày hôm sau là thứ 6 bạn mới có thể bán được cổ phiếu FPT này.

Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản  tức là trong phiên giao dịch ngày thứ 2 bạn bán Cổ phiếu FPT thì đến sáng ngày thứ 4 là tiền của bạn đã về tài khoản và bạn có thể rút hoặc chuyển khoản tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng của bạn được ngay. Hoặc bạn có thể ứng trước tiền bán chứng khoán ngay trong ngày thứ 2 thông qua dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán. Mức phí là 0.04%/số tiền ứng.

Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản và những rủi ro

Tính thanh khoản của chứng khoán là khả năng chuyển đổi dễ dàng từ tiền sang chứng khoán và ngược lại. Rủi ro thanh khoản là sự bất ổn của chứng khoán khi điều kiện giao dịch thay đổi. Nếu số lượng chứng khoán lớn, giao dịch xảy ra với khối lượng lớn có thể thấy thanh khoản ở mức cao, nhà đầu tư dễ dàng trao đổi cổ phiếu.

Nếu khối lượng giao dịch thấp, thậm chí có phiên không có giao dịch xảy ra có thể thấy thanh khoản ở cổ phiếu này là thấp. Rủi ro lãi suất gây ra bởi sự lên xuống của lãi suất trái phiếu chính phủ, khi đó sẽ có sự dao động trong mức sinh lời kỳ vọng của các chứng khoán.

Giá chứng khoán luôn biến động tỷ lệ nghịch với lãi suất thị trường, lãi suất thị trường tăng sẽ làm cho giá trị thị trường của chứng khoán bị sụt giảm và ngược lại. Lạm phát sẽ khiến giá trị của đồng tiền thay đổi, gây dao động tới lợi nhuận của nhà đầu tư trong tương lai.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

5 nguyên tắc lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Cách chơi chứng khoán trên Android tiện lợi

Có nên chơi chứng khoán? Bạn biết gì về chứng khoán để chơi