bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia mới nhất

Bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia mới nhất

Kết thức mùa giải V-League  : Cần Thơ xuống hạng, Nam Định đi play-off

Dù đang hơn hiệu số bàn thắng bại nhưng thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng buộc phải thắng, vì nếu hòa, họ sẽ thua đối đầu trước đoàn quân phố biển (lượt đi thua 1-3). Một cuộc tranh chấp khác là ai sẽ đoạt danh hiệu Vua phá lưới nội giữa 2 chân sút Tiến Linh (13 bàn) và Công Phượng (12 bàn) khi Becamex Bình Dương tiếp Hoàng Anh Gia Lai.
Tâm điểm chính là trận chung kết ngược rất “nóng” tại Cần Thơ giữa chủ nhà 20 điểm đang đứng chót bảng và Nam Định, đội đang xếp thứ 13 với 23 điểm. Đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ cần hòa là đẩy Cần Thơ xuống hạng còn mình đá play-off. Trong khi đó, Cần Thơ dù thua rất xa hiệu số nhưng nếu thắng (bằng điểm hơn đối đầu do lượt đi 2 đội hòa) sẽ tiễn đội bóng thành Nam trở lại hạng nhất còn mình tranh trụ hạng với Hà Nội B.
Trước trận này, Nam Định (NĐ) rất lo giữ cầu thủ của mình sợ bị tác động tâm lý sau khi nghe tin Cần Thơ có “đại gia” hứa thưởng 3 tỉ đồng nếu thắng. HLV Văn Sỹ khẳng định về mặt chuyên môn ông không ngại Cần Thơ dù đá sân khách vì 2 trận gần đây NĐ luôn chơi rất tốt khi xa hậu cứ như hòa 2 đội ĐKVĐ Hà Nội và Thanh Hóa ngay sân đối thủ và rất có niềm tin chí ít sẽ hòa.

Nhưng điều cựu danh thủ này lo nhất là chỉ sợ bị chao đảo bởi những áp lực vô hình. Trong khi đó HLV Vũ Quang Bảo cho biết đội bóng vừa giải ngân cho cầu thủ nên tinh thần toàn đội rất hăng hái. Hơn nữa đặt lên bàn cân để so sánh, lực lượng Cần Thơ kinh nghiệm hơn, ngoại binh Patiyo và Luiz chất lượng hơn nên không có lý do gì “lép vế” và sẽ chơi một trận cống hiến để thắng bằng sức của chính mình. Dự kiến khán giả sẽ rất đông ở trận sống còn này.