Bật mí kinh nghiệm: Nên đi du lịch tự túc hay theo tour?

Nhờ sự hỗ trợ các ứng dụng công nghệ mới như hiện nay, mà việc nên đi du lịch tự túc hay theo tour trở nên dễ dàng hơn. Nhiều du khách có thể tự đặt vé máy bay, tự đặt khách sạn, tự tham khảo kinh nghiệm và lên kế hoạch du lịch dễ dàng. Du lịch có rất nhiều hình thức đi khác nhau, trong đó phổ biến nhất phải kể đến đi theo tour hoặc du lịch tự túc. Tùy thuộc vào sở thích trải nghiệm của mỗi cá nhân, mà họ chọn du lịch theo tour hoặc du lịch tự túc.

XEM THÊM: Tour xích lô Sài Gòn – Tận hưởng chuyến đi du lịch thú vị cho khách nước ngoài

Vậy nên đi du lịch tự túc hay theo tour đó là một trong những vấn đề mà các tín đồ mê du lịch, đã và đang thắc mắc, nên và không nên đi du lịch nào? Nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này. Mới các bạn cùng theo dõi.Nên đi du lịch tự túc hay theo tour

Nên đi du lịch tự túc hay theo tour?

Nên đi du lịch tự túc hay theo tour? Rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi này. Để biết câu trả lời này, trước tiên chúng ta nên cùng nhau tìm hiểu chi tiết về du lịch theo tour và du lịch tự túc như thế nào?

Du lịch tự túc

Đi du lịch tự túc, để có một chuyến đi thuận lợi, bạn cần nghiên cứu trước địa điểm du lịch. Lịch trình nên đi khi đến du lịch tại địa điểm đó, nơi ăn, chốn ở, địa điểm vui chơi nổi tiếng ở địa điểm du lịch bạn dự định sẽ đi.Nên đi du lịch tự túc hay theo tourDu lịch tự túc, bạn sẽ cần có nhiều kiến thức về việc chọn chỗ ở, các đồ dùng cần chuẩn bị cũng như các kỹ năng về sơ cứu và xử lý khi có các trường hợp không may xảy ra. Tuy nhiên, hình thức du lịch này đảm bảo bạn có thể dễ dàng thay đổi lịch trình cũng như lựa chọn nơi ăn uống, ngủ nghỉ nếu nơi vừa chọn không đáp ứng được nhu cầu.Nên đi du lịch tự túc hay theo tourMột chú ý khi du lịch tự túc là về vấn đề an toàn. Khác với du lịch theo tour bạn sẽ được mua bảo hiểm đầy đủ và được công ty tour bảo vệ thì đi du lịch tự túc bạn không được bảo vệ bởi gì cả. Vì thế, hãy thật cẩn trọng trong từng chi tiết để có một chuyến du lịch an toàn.Nên đi du lịch tự túc hay theo tour

Du lịch theo tour

Khi du lịch theo tour, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về lịch trình, bạn đơn giản sẽ là người được dẫn đi và đã được lo hết từ A-Z về lịch trình, ăn uống, ngủ nghỉ, ngắm gì, chơi ở đâu,… Bạn chỉ cần thực hiện và tuân thủ đúng lịch trình mà công ty du lịch đưa ra để có một chuyến du lịch thuận lợi nhất là được.Nên đi du lịch tự túc hay theo tourTuy nhiên, nếu bạn là một người không thích phải tuân theo lịch trình cụ thể hay không thích sự quản lý, gò bó thì du lịch theo tour sẽ không thích hợp khi bạn cần tuân theo một lịch trình cụ thể, ăn uống tại những nơi cố định với thực đơn cố định.Nên đi du lịch tự túc hay theo tourDu lịch theo tour, bạn sẽ có cơ hội quen biết nhiều người và đỡ cảm thấy lạc lõng hơn nếu bạn chỉ đi một mình. Tuy nhiên, đồng hành với điều đó là việc bạn có thể tạo ra một số mâu thuẫn khi bất đồng về quan điểm với những người không quen.

Du lịch theo tour thường tận dụng được tối đa các loại chi phí do sự chia sẻ của nhiều người với nhau để giúp lấy được với một mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, lợi ích này cũng tương đương với việc bạn sẽ phải chia sẻ tiện ích của mình với nhiều người để tiết kiệm chi phí.Nên đi du lịch tự túc hay theo tourTrên đây là một số đặc điểm của du lịch theo tour và du lịch tự túc, tùy theo sở thích và chi phí mà bạn có thể có lựa chọn cho phù hợp. Khách du lịch cần biết nhu cầu thực sự để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chuyến du lịch của mình. Bởi, cho dù là nên du lịch tự túc hay theo tour thì cũng đều có những mặt trái cần phải cân nhắc. Do vậy, cần tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng cũng như sở thích của mỗi người mà đưa ra quyết định lựa chọn du lịch theo tour hay du lịch tự túc.