Bệnh thủy đậu và cách chữa bằng thuốc như thế nào?

Ngoài ra bệnh thủy đậu và cách chữa còn có thể dùng là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cùng giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể kết hợp sử dụng một số loại thuốc bôi ngoài da phù hợp để trị ngứa, hạn chế mưng mủ và thúc đẩy các nốt thủy đậu làm lành nhanh hơn.

Với các biểu hiện ngứa da, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc kháng histamin như: chlopheniramin, loratadine… Kết hợp bôi ngoài da các loại thuốc bôi như hồ nước, methylen xanh để ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng, mưng mủ các nốt mụn nước.

Một số trường hợp nghiêm trọng sẽ được khuyến cáo sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ khác virus để phòng ngừa các biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi, biến chứng nội tạng, tác động suy giảm miễn dịch…

Bệnh thủy đậu và cách chữa không để lại sẹo

Dưới đây là khái quát về bệnh thủy đậu và cách chữa không để lại sẹo cho người bệnh:

Dùng dung dịch xanh metylen chấm vào những nốt thủy đậu đã vỡ, không bôi mỡ tetraxiclin, penixilin hoặc thuốc đỏ.
– Tuyệt đối không được gãi làm nốt phỏng dạ vỡ ra, lây lan sang những vùng da khác và có thể gây nhiễm trùng, thủy đậu bội nhiễm. Để giảm ngứa ngáy, khó chịu có thể dùng thuốc kháng histamin như: loratadine, chlopheniramin,…
– Nếu người bệnh thủy đậu trong vòng 24 giờ đầu xuất hiện mụn nước nên dùng thuốc kháng sinh chống virut loại acyclovir để giúp rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Liều lượng phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của người bệnh. Nếu bệnh nặng hơn, có thể dùng acyclovir đường tĩnh mạch.
– Nếu người bị thủy đậu đau, sốt cao không được dùng aspirin hoặc thuốc có chữa aspirin, có thể dùng acetaminophen.

Bệnh thủy đậu và cách chữa bằng thuốc như thế nào?
Bệnh thủy đậu và cách chữa bằng thuốc như thế nào?

Bệnh thủy đậu và cách chữa đối với trẻ em

Trẻ em là đối tượng nhạy cảm với các căn bệnh, vì thế chữa trị cho trẻ em luôn có các biện pháp khác so với người lớn. Vậy bệnh thủy đậu và cách chữa đối với trẻ em có những lưu ý như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé! Dưới đây là những điều mà các cha mẹ cần lưu ý:

  • Tiêm ngừa vắc xin đủ 2 mũi cho trẻ: Nên chích 2 mũi, mũi 1 lúc trẻ 12 tháng tuổi và mũi 2 cách mũi 1 ít nhất 3 tháng để đảm bảo miễn dịch. Việc tiêm nhắc lại rất cần thiết, nhất là khi xung quanh có nhiều người mắc bệnh.
  • Không kiêng nước hay trùm kín chăn: càng gây đổ mồ hôi, ngứa, vỡ bỏng nước, dễ nhiễm trùng vết rạ, nhiễm trùng da, để lại sẹo…
  • Không trị bệnh bằng gốc rạ: tắm bằng gốc rạ dễ gây ngứa, nhiễm trùng da. Đốt gốc rạ uống có thể gây ngộ độc.

Trên đây là bài viết Bệnh thủy đậu và cách chữa bằng thuốc như thế nào? Nếu nhưng bạn cảm thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ đến nhiều người khác nhé

Bệnh thủy đậu là gì và bệnh thủy đậu kéo dài bao lâu