Cách hạ sốt cho trẻ đi tiêm phòng về qua vài bước dễ làm

Không ít nhiều bậc phụ huynh loay hoay tìm cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng về mà nhận ra đó chính là các triệu chứng rất thường gặp và dễ biết của hầu hết các loại vắc-xin dành cho trẻ biểu hiện ra ngoài như sốt, sưng, đỏ…

Cách hạ sốt cho trẻ đi tiêm phòng về qua vài bước dễ làm

Tính tới thời điểm hiện nay thì tiêm phòng vắc-xin là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đồng thời sẽ hạn chế bùng phát các loại dịch bệnh trên diện rộng.

Theo các chuyên gia cho biết, ngay từ lúc vừa chào đời các vi khuẩn sẽ có hội xâm nhập vào cơ thể bé vì thời điểm này hệ miễn dịch bé vẫn còn yếu ớt nên cần nhận được kháng thể từ mẹ thông qua sữa mẹ sẽ giúp bé cải thiện rất nhiều.

Không ít nhiều bậc phụ huynh loay hoay tìm cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng về mà nhận ra đó chính là các triệu chứng rất thường gặp và dễ biết của hầu hết các loại vắc-xin dành cho trẻ biểu hiện ra ngoài như sốt, sưng, đỏ...

Tuy nhiên, thời gian miễn dịch cần có nhiều thời gian cải thiện và kéo dài nhất khoảng một năm. Vì vậy để giúp bảo vệ cho cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh hơn đó chính là việc cần dắt trẻ tới các địa điểm y tế để được tiêm chích phòng ngừa vắc xin.

Bạn cần theo dõi thường xuyên sau khi bé được tiêm phòng để biết được sự thay đổi từ cơ thể bé, nếu trường hợp không được tiêm chủng đầy đủ sẽ khiến bé có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, tàn tật và tử vong, thậm chí gây bùng phát dịch lớn trong cộng đồng.

Nếu bạn quên dắt bé đi tiêm chích thì khi nhận ra việc đó hãy mau chóng tới bệnh viện để giúp bé có thể được chích ngừa sớm nhất có thể.

Thường thì sau khi tiêm ngừa về, bé thường hay bị sốt do vắc xin bắt đầu có tác dụng khiến cho các virus gây hại bị đào thải ra ngoài, mẹ cũng không nên lo lắng quá nhiều mà nên làm các công việc sau giúp bé giảm bớt sốt:

  • Cho bé uống thuốc giảm sốt nhưng phải có ý kiến từ bác sĩ
  • Uống nhiều nước và bú sữa nhiều để cân bằng lượng nước trong cơ thể
  • Chú ý vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ, tắm bằng nước ấm trong phòng kín.
  • Không để trẻ bị nhiễm lạnh, nhất là khi tắm và khi trẻ ngủ vào ban đêm.

Hi vọng với những việc làm nhỏ sẽ mang lại lợi ích lớn cho bạn giúp con mình giảm sốt nhanh chóng.

theo tintuckinhte.info tổng hợp