Cách nhận biết điện thoại của bạn có hỗ trợ wifi 5g hay không

Bạn đang thắc mắc không biết chiếc điển thoại của mình có được hỗ trợ sử dụng mạng wifi 5g hay không. Hãy xem qua bài viết dưới đây mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Cách nhận biết điện thoại của bạn có hỗ trợ wifi 5g hay không

Điện thoại thông minh của bạn hiện thực hiện tất cả các loại điều dí dỏm bao gồm truyền phát video Full HD hoặc 4K từ trình phát đa phương tiện qua bộ định tuyến không dây tại nhà của bạn. Nhưng để truyền phát nội dung video chất lượng cao hoặc chơi các trò chơi chuyên sâu, điện thoại thông minh của bạn phải có khả năng xử lý tốc độ dữ liệu cao.

Hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường đều tích hợp chuẩn WiFi. Phổ biến nhất là dựa trên chuẩn 802.11 802.11 b / g / n truyền trên phổ tần số 2,4 GHz. Nó có khả năng tăng tốc độ giữa 54 Mbps, 450 Mbps hoặc 600 Mbps. Các tốc độ này phụ thuộc vào kiểu máy của bộ định tuyến của bạn và cách cấu hình của nó.

Xem thêm về điện thoại 5g

Nhưng bây giờ, WiFi 802.11ac đang bắt đầu trở thành chuẩn mực. Các thiết bị bao gồm bộ định tuyến không dây, máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại thông minh hỗ trợ tiêu chuẩn không dây này có tốc độ gần 1 Gbps trên phổ tần số không được cấp phép 5GHz. Đây cũng là lý do tại sao WiFi 802.11ac còn được gọi là Gigabit WiFi.

Một số thiết bị hỗ trợ chế độ băng tần kép, có nghĩa là chúng có thể chuyển đổi giữa 2,4 GHz cũ chậm hơn và các dải tần 5GHz nhanh hơn và mới hơn. Thông thường, bạn có tùy chọn chọn băng tần nào bạn muốn kết nối thủ công hoặc bạn có thể để thiết bị tự động làm điều đó.

Chính vì thế để biết điện thoại đang sử dụng của bạn có hỗ trợ Gigabit WiFi nhanh hơn hay không? Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra thông số kỹ thuật của nó. Chúng thường được in ở mặt sau của hộp điện thoại thông minh đi kèm với thiết bị. Trong cột kết nối không dây, kiểm tra các ký hiệu có 802.11ac hoặc đôi khi bạn sẽ thấy WiFi 5G. Ngoài ra bạn cũng có thể lên google tìm kiếm thông tin về hãng điện thoại mình đang sử dụng để biết chính xác nhất.

Hãy nhớ rằng mạng bạn đang kết nối với phải cũng hỗ trợ Gigabit WiFi. Điều này thường có nghĩa là Điểm truy cập hoặc bộ định tuyến không dây mà điện thoại của bạn được kết nối cũng sẽ hỗ trợ chuẩn Gigabit WiFi. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ sử dụng WiFi 802.11 802.11 b / g / n cũ hơn, truyền trên tần số 2,4 GHz trong đó tốc độ trường hợp cũng sẽ chậm hơn.

Xem thêm: Tổng hợp những máy điện thoại hỗ trợ 5g mới nhất hiện nay