Cập nhật bảng giá muối i ốt tại Ninh Thuận hôm nay

Giá muối i ốt hôm nay tại Ninh Thuận đang tăng khá nhanh sau bão khiến cho diêm dân vô cùng phấn khởi vì sắp đến những ngày cuối cùng của năm cũ và bắt đầu chuyển giao năm mới. Hiện tại, theo khảo sát mỗi héc-ta muối sẽ cho được gần 9 triệu đồng/tuần – khoảng 32 triệu đồng/tháng.

Giá muối tinh thành phẩm đang được thương lái thu mua trên địa bàn tình Ninh Thuận giao động trong khoảng 2.800đ/kg – 3.000đ/kg tăng mạnh so với 2 tháng trước đó và không còn muối dự trữ để bán cho thị trường.

Ngoài ra, giá muối hột cũng đã nhảy bước tăng vọt xà lên 600đồng/ kg so với sự mất mùa so với nhiều tháng trước do không thu hoạch được muối.

Bảng giá các loại muối tại Ninh Thuận mới nhất

STT Mặt hàng ĐV Tỉnh Giá bán hiện tại
1 Giá muối tinh trắng Kg Ninh Thuận 3.000
2 Giá muối hột Kg Ninh Thuận 600
3 Giá muối iot Kg Ninh Thuận 3.000
4 Giá nho xanh Kg Ninh Thuận 45.000
5 Giá nho đỏ Kg Ninh Thuận 35.000
6 Giá tỏi Phan Rang Kg Ninh Thuận 35.000
7 Giá hành tím Kg Ninh Thuận 30.000

Bảng giá các loại nông sản tại Ninh Thuận hôm nay

Dự báo giá muối tinh tại Ninh Thuận sẽ tăng cao

Vài ngày sau chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, giá cả thị trường đã lên khá nhanh do nhu cầu thị trường tăng cao trong khi nguồn cung không đủ về: rau sạch, muối, gạo trên địa bàn gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, Bộ NNPTNT Ninh Thuận đang có kế hoạch quy hoạch và phát triển toàn diện áp dụng nhiều khoa học kĩ thuật để nâng cao chất lượng hạt muối, đồng thời đưa muối Ninh Thuận ra thế giới.

Tỉnh Ninh Thuận cũng huy động vốn nhằm xây dựng nhà máy chế biến muối tinh khiến tại địa phương để giảm chi phí sản xuất và tăng giá thành sản phẩm để có thể cạnh tranh trực tiếp với các tỉnh duyên hải miền trung.

Tintuckinhte.info tổng hợp