Cấu tạo cục sạc điện thoại dự phòng như thế nào?

Có khi nào bạn thắc mắc cấu tạo bên trong của cục sạc điện thoại dự phòng là như thế nòa không? Cái này mình nghĩ chắc cũng chẳng có mấy ai chú ý đến chuyện này. Thế nên mình viết bài hôm nay để chia sẻ cho các bạn biết 1 cục sạc điện thoại dự phòng thì cấu tạo bên trong gồm có những gì giúp cho bạn có thêm kiến thức mới.

Cấu tạo cục sạc điện thoại dự phòng như thế nào?

Thường thì một cục sạc điện thoại dự phòng sẽ gồm 3 link kiện chính như sau: vỏ, mạch pin dự phòng, pin.

Vỏ pin sạc điện thoại dự phòng

Thường thì vỏ pin sẽ đường làm bằng nhựa có một số trường hợp làm bằng nhôm hay sắt như cũng khá hiếm gặp. Vỏ có cấu tạo khá đơn giản trên vỏ thường có mặt đồng hồ điện thử để hiển thị thông số hay đèn led để thông báo cho người sử dụng khi sạc hay đầy pin. Vỏ pin là thành phần khá quan trọng vì vỏ được làm ra để bảo vệ các link kiện nằm bên trong của nó. Một cục sạc điện thoại dự phòng có hình dáng như thế nòa thì thường là do vỏ pin quyết định. Chính vì vậy đây là một thành phần khá quan trọng nếu nói về cấu tạo của một cục sạc dự phòng.

Cục sạc điện thoại có được mang lên máy bay hay không?

Mạch sạc dự phòng

Nếu về cái này thì chắc phải ai có hiểu biết đôi chút về mạch điện tử thì mới có thể hiểu rõ được. Bài viết này mình chỉ muốn giới thiệu sơ về cấu tạo thôi nên cũng sẽ không đi chi tiết lắm nhé. Có thể nói nếu pin là yếu tố quan trọng nhất thì mạch quản lý điện năng chính là bộ não của cục sạc dự phòng. Mạch sạc dự phòng có chức năng quản lý điện năng, cho phép chỉnh dòng sạc vào pin, sạc cân bằng các viên pin, chế độ cân bằng tải, chế độ bảo vệ nhờ vào những con chip nhỏ.

Pin 

Cuối cùng một thành phần không thể thiếu là viên pin của chúng ta. Pin là thành một trong hai thành phần quan trọng để quyết định chất lượng của một cục sạc điện thoại dự phòng. Hiện nay có hai loại pin phổ biến trên thị trường là Lithium-Polymer ( hay còn gọi với cái tên là pin Li Po), Lithium-ion ( Li ion). Đây là hai loại pin phổ biến trên thị trường có mặt ở hầu hết các sản phẩm sạc dự phòng nào. Cái thông số này cũng thường được nhà sản xuất in trên võ pin sạc bạn sẽ dễ dàng thấy chúng nếu bạn chú ý quan sát một chút

Vậy là qua bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn biết cấu tạo cục sạc điện thoại dự phòng như thế nào? Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn thêm một nguồn kiến thức mới.

>> Xem thêm: Các loại phụ kiện điện thoại giá rẻ