Chất lượng không khí đà nẵng 2019, vẫn là thành phố xanh

Đà Nẵng là một trong 3 trung tâm kinh tế chủ đạo của nước ta, nơi tập trung phát triển du lịch cũng như xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường hàng hải. Tuy vậy nhưng chất lượng không khí Đà Nẵng được đánh giá giá tốt, luôn năm trong mức tốt và đó cũng chính là lý do người ta cho nó một cái tên thành phố xanh.

Tại sao Đà Nẵng khác với tpHCM và Hà Nội ?

Có thể trong những năm gần đây kinh tế Đà Nẵng khá sôi động, ngành du lịch phát triển, ngành công nghiệp phát triển và thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài nhưng chung quy Đà Nẵng vẫn là một trung tâm kinh tế mới chưa đạt đến tầm vóc của hai thành phố còn lại.

Dân cư Đà Nẵng không phải ở mức thưa thớt nhưng tỷ lệ đô thị còn thấp, dân cư rải rác còn nhiều, một độ không cao dẫn đến lưu lượng xe lưu thông còn thấp, chủ yếu là các xe du lịch. Ở Đà nẵng cũng có dùng container để vận chuyển hàng hóa nhưng đa số đều vận chuyển ra cảng để đi bằng đường tàu. Hơn nữa Đà Nẵng giáp biển, gió biển thổi liên tục giúp các khối không khí thường xuyên di chuyển nên không khí sẽ trong lành hơn.

Thêm một điểm nữa mà hai thành phố lớn còn lại chưa thể triển khai được đó là các quy định gắt gao về việc xả chất thải và khí thải. Chúng ta luôn biết đến Đà Nẵng là một thành phố luôn đề cao giá trị sống của con người, có thể nói là hàng đầu nên bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động ở đây đều phải tuân theo những quy định này.

Chất lượng không khí Đà Nẵng 2019

Khi nhìn vào bảng cập nhật liên tục chỉ số AQI Đà Nẵng của trạm quan trắc đại sứ Mỹ ở Việt Nam ta hoàn toàn chỉ thấy một màu xanh trong năm 2019 và cả năm 2018. Tuy nhiên vào những tháng cuối năm hay những tháng giữa năm người ta cũng nhận thấy nó cũng chuyển sang một ít màu vàng nhưng số lượng đó thực sự không đáng kể.

Điểm đáng chú ý của chất lượng không khí Đà Nẵng năm 2019 đó là vào tháng 6 vừa qua có một ngày chất lượng không khí đạt mức báo động nguy hiểm, chỉ số bụi mịn cực kỳ cao. Nhưng nhìn chung các cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết rằng kiểm soát ô nhiễm không khí vẫn luôn trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên Đà Nẵng lại gặp một vấn nạn ô nhiễm khác đó chính là ô nhiễm môi trường biển.

Xem thêm: https://tintuckinhte.info/can-quan-tam-gi-khi-nhin-chi-so-o-nhiem-khong-khi-aqi/