chữa viêm tai giữa bằng xông hương tại nhà

Viêm tai giữa là bệnh xuất hiện khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Do bộ phận tai của trẻ còn đang phát triển chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu nên các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây viêm nhiễm, dẫn đến viêm tai giữa. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không nên cho trẻ lạm dụng thuốc kháng sinh bởi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Viêm tai giữa thông thường có thể tự lành sau một vài tuần, nhưng có vài trường hợp tình trạng bệnh kéo dài quá lâu khiến người bệnh khó chịu, ù tai, sức khỏe giảm sút thì cần dùng đến những biện pháp điều trị bệnh phù hợp.  Một trong những phương pháp được nhiều người đánh giá cao hiện nay đó là chữa viêm tai giữa bằng xông hương tại nhà. Đây là liệu pháp an toàn bởi sử dụng thành phần từ thiên nhiên, không lạm dụng thuốc kháng sinh và lành mạnh với cơ thể con người.

outer ear infection pictures – Antipyrine and Benzocaine Otic Solution

Cách chữa viêm tai giữa bằng xông hương

Phương pháp chữa viêm tai giữa bằng xông hương có tác dụng giảm đáng kể cảm giác khó chịu, đau nhức bên trong tai, đồng thời còn kháng viêm rất tốt, giúp an thần, giảm đau,… như một cách massage thư giãn cho người bệnh. Để chuẩn bị xông hương, người dùng cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau : Bạch chỉ, huyền sâm, hoàng cầm, bồ công anh, hạ khô thảo, thổ phục linh, kim ngân hoa mỗi loại 10g và một ống xilanh sạch, tăm bông y tế, oxy già hoặc nước muối sinh lý. Trước khi xông hương, bạn cần dùng tăm bông nhúng vào oxy già để vệ sinh tai thật sạch sẽ, sau đó lau khô bằng bông y tế. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần thực hiện xông hương khi bé đang ngủ. Nhẹ nhàng đặt đầu xi lanh vào bên tai bị viêm, đưa que thuốc vào đầu xi lanh đã được bít kín để tạo thành khói bay vào trong tai. Tùy sử dụng cho trẻ em hoặc người lớn mà tăng hoặc giảm lượng thuốc.

chữa viêm tai giữa bằng xông hương có thực sự hiệu quả

Phương pháp chữa viêm tai giữa bằng xông hương được nhiều người khuyến khích để hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng như được đánh giá là an toàn bởi nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa được y tế kiểm chứng mức độ hiệu quả. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên điều trị theo lời khuyên của bác sĩ, tránh thử những phương pháp truyền miệng bởi có thể gây dị ứng, không phù hợp với cơ thể của mình và đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình.