Chứng khoán lướt sóng là gì?

Nếu đã tham gia vào thị trường chứng khoán thì bạn phải biết đươc chứng khoán lướt sóng là gì. Chứng khoán lướt sóng là một thuật ngữ khá quan trọng trong ngành này, nhằm chỉ đến những giao dịch chứng khoán trong thời gian ngắn hạn.

So sánh với một con sóng, nhà đầu tư sẽ mua vào cổ phiếu với mức giá ở chân sóng, sau đó nhanh chóng bán ra khi giá lên đến đỉnh sóng. Mỗi đợt “sóng” đều diễn rất nhanh chứ không trông chờ vào những diễn biến dài hạn như các cách chơi chứng khoán thông thường.

Trong giới những người đầu tư chứng khoán, người ta gọi những nhà đầu tư thích “lướt sóng” là trader. Xét bề ngoài, trader có vẻ giống như “ăn xổi, bán xổi” nhưng thực chất, họ lại sở hữu khả năng phân tích và mức độ am hiểu lâu năm đối với thị trường. Với mỗi cú lướt, nếu may mắn, họ sẽ thu về cho mình rất nhiều lợi nhuận, song nếu ngược lại, họ sẽ trắng tay hoàn toàn.

Những yếu tố tác động đến chứng khoán lướt sóng là gì?

Vậy thì những yếu tố tác động đến chứng khoán lướt sóng là gì? Đó chính là thời điểm. Bạn nên mua lúc nào và bán vào lúc nào, đây chính là hai yếu tố đóng vai trò quyết định. Do đó người ta mới nói để trở thành một trader lướt sóng chuyên nghiệp luôn không phải là một điều dễ dàng.

Bên cạnh óc quan sát tinh tường, khả năng cảm quan nhạy bén, trader còn phải quyết đoán để đưa ra quyết định chính xác, trực tiếp nhất. Chứng khoán nhạy cảm biến động từng phút từng giây, chỉ một phút chần chừ đôi khi có thể khiến bạn mất tất cả. Vì thế, chỉ có những ai có sự tỉnh táo, kiên định thì mới hội tụ các tố chất của một trader tài năng.

Tại sao phải biết chứng khoán lướt sóng là gì?

Nhà đầu tư chứng khoán có rất nhiều loại, có người thích chơi dài hạn nhưng cũng có người thích ngắn hạn. Biết chứng khoán lướt sóng là gì chính là tích lũy kiến thức về kênh đầu tư nóng hổi này, qua đó chọn cho mình một phương án phù hợp nhất. Mặt khác, dù đầu tư ngắn hạn có thể đem lại cho bạn lợi nhuận hết sức nhanh chóng song nếu bạn không am hiểu tường tận thì không nên dại dột đi theo lối chơi này.

Phải có lý do thì người ta mới nói chơi chứng khoán người thua nhiều hơn thắng, hầu hết nguyên nhân đều do người chơi thiếu kinh nghiệm và quá chú trọng vào lợi nhuận bước đầu. Vậy nên, để kiếm được tiền lời lâu dài từ kênh đầu tư này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ càng, học cách phân tích tiềm năng cổ phiếu, chắc chắn bạn sẽ thành công trong một thời gian không xa!

Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Chơi chứng khoán có giàu không, cơn lốc mang tên “chứng khoán”

Chơi chứng khoán nước ngoài “nên hay không”?

Khám phá cách chơi chứng khoán là như thế nào?