Công thức chuẩn cho món chân gà xoài xanh ngâm chua ngọt

Chân gà xoài xanh ngâm chua ngọt là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua của xoài xanh, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân gà rất hấp dẫn người ăn.

Cuối tuần các bà nội trợ nên níu chân các ông chồng ở nhà bằng những món nhậu ngon tuyệt, dễ làm. Chỉ với vài lon bia và món chân gà xả tắc xoài xanh ngâm chua ngọt đơn giản thế này các mẹ đã có thể có bữa cơm ấm áp bên chồng.

cong thuc chuan cho mon chan ga xoai xanh ngam chua ngot
Món chân gà xoài xanh ngâm chua ngọt đảm bảo ăn là nghiền.

Nguyên liệu:

– 10 chân gà

– 2 trái ớt chuông nhỏ thái sợ

– i 5-6 lá chanh thái chỉ

– 3 tép tỏi thái lát

– 5 -6 trái ớt thái lát

– 3 lá chanh thái chỉ

– 1 nhánh sả thái nhỏ

– 1 quả xoài xanh hái miếng vừa ăn

– cà rốt thái hoa

– 500 nước giấm gạo hay giấm táo

– 300 gr đường

-100 ml nước lạnh

– 1 muỗng canh muối

Cách làm:

cong thuc chuan cho mon chan ga xoai xanh ngam chua ngot
Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.
cong thuc chuan cho mon chan ga xoai xanh ngam chua ngot
Bước 2: Chân gà cắt bỏ phần móng, luộc sơ qua nước sôi . Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng + 2 nhánh sả đập dập + 1 cục nhỏ đường phèn + 1muỗng cà phê muối . Khi nước sôi cho chân gà vào luộc 10 -12 phút. Chân gà vừa chín, vớt ra ngâm vào âu nước đá. Sau đó mới đổ ra rổ để ráo ( đừng luộc chân gà quá chín sẽ không ngon).
cong thuc chuan cho mon chan ga xoai xanh ngam chua ngot
Bước 3: Xoài xanh rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn, cà rốt nạo vỏ và tỉa hoa rồi thái lát vừa mỏng, ớt sừng thái lát mỏng, sả thái lát mỏng, gừng thái sợi,tỏi băm nhỏ
cong thuc chuan cho mon chan ga xoai xanh ngam chua ngot
Bước 4: Chân cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức.