Cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời là gì?

Cái này chắc cỏ vẻ hơn mới với những ai mới sử dụng smartphone. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời là gì thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời 

Cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời nghe tên thôi cũng đủ để bạn hiểu nó là gì rồi đúng chứ. Tức là vẫn có công dụng chính là để sạc pin cho điện thoại nhưng ở đây là sử dụng nguồn năng lượng đến từ tự nhiên chứ không phải là nguồn điện nhân tạo nhưng những cục sạc khác. Cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều. Dù bạn đi bất cứ đâu chỉ cần có ánh sáng mặt trời là bạn đã có thể sạc điện thoại của mình rồi. Thế nhưng nó cũng có một số nhược điểm như là nếu không có ánh sáng mặt trời thì hầu như cục sạc này vô tác dụng luôn.

Cách bảo quản cục sạc điện thoại để sử dụng lâu nhất

Cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời Choetech

Một bộ sạc sử dụng năng lượng mặt trời của hãng Choetech. bạn có thể dễ dàng tìm thấy  loại này trên chợ trực tuyến Amazon. Ở Việt Nam, các sản phẩm loại này thường khó tìm mua vì tương đối hiếm và cũng khá là kén khách.

Bộ sạc này bao gồm 3 tấm pin mặt trời được bọc ngoài bằng một lớp vải polyester. Khác với tưởng tượng thường thấy về các tấm pin mặt trời, bộ sạc của Choetech có kích thước khá nhỏ gọn và trọng lượng khá nhẹ. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng gấp lại để thuận lợi hơn khi di chuyển và trải ra mỗi khi cần sử dụng.

Sau khi hứng lấy nguồn năng lượng từ mặt trời, bộ sạc sẽ biến đổi chúng thành điện năng và xuất ra ngoài thông qua 2 cổng USB 5V – 2.4A. Ba tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đem tới công suất tổng 19W. Tốc độ sạc của loại này cũng không quá nhanh đâu bạn nhé vì nó không sử dụng điện nên đôi khi cũng còn khá hạn chế đấy nha. Trung bình để sạc đầy một viên pin khoảng 4.300 mAh thì bạn cần tốn tối đa gần 2 tiếng đồng hồ sạc

Lưu ý: 

Khác với các bộ sạc thông thường, để sạc điện thoại với hiệu quả cao nhất. Bạn cần phải đặt các tấm pin sao cho chúng được tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, để những tấm pin có thể hoạt động hiệu quả, việc vệ sinh chúng cũng phải được thực hiện thường xuyên nhằm loại bỏ lớp cát, bụi.

Trong quá trình sạc, bạn có thể để bộ sạc ở một vị trí cố định, nơi có nhiều ánh sáng nhất hoặc mang máy theo khi di chuyển. Nhà sản xuất khá thông minh khi thiết kế sẵn một móc treo. Thông qua đó bạn có thể cho thiết bị vào túi lưới rồi treo cùng với bộ sạc ở mặt ngoài balo của mình.

Trên đây là bài giới thiệu về cục sạc điện thoại năng lượng mặt trời là gì và cục sạc Choetech. Tuy nó chưa thật sự phổ biến nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể mua trên Amazon về để được trải nghiệm nhé

Xem thêm phụ kiện sạc không dây tại: https://vietnammoi.vn/phu-kien-dien-thoai.html