Đam mỹ gương vỡ lại lành là gì?

Truyện đam mỹ gương vỡ lại lành là những truyện mà hai nhân vật nam chính đã từng ở bên nhau những sau đó chia xa vì nhiều lí do khác nhau. Để rồi sau đó khi gặp mặt nhau, hóa giải những hiểu lầm, gạt đi những vết thương cũ thì tình cảm ấy lại bùng lên và họ buộc phải đứng dậy đối diện với quá khứ và thực tại, đón nhận những cái nhìn định kiến, những vấn đề khi xưa.

 Các tác phẩm đam mỹ gương vỡ lại lành gây ấn tượng mạnh với người đọc

Thực ra đam mỹ thể loại gương vỡ lại lành là một đề tài quá quen thuộc với mọi người và từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các tác phẩm tiểu thuyết như ngôn tình chẳng hạn. Đây là thể loại dành cho những người tin vào “ nếu là của mình sẽ trở về bên mình” hay để thỏa mãn, lấp đầy những cảm xúc trống trãi, xoa dịu bớt nỗi đau của những người đọc trong hiện thực. Thông qua đó, họ có những sự đồng cảm, nỗi niềm, cảm giác như bản thân có thể thay đổi mọi thứ trở về như cũ, một cái kết ngọt ngào sau quãng thời gian dài dằn vặt lẫn nhau.

Thực ra đam mỹ gương vỡ lại lành này có thể kết hợp với các yếu tố khác như hiện đại / cổ đại, ngược / sủng, HE/ Se… nên khi nhắc đến những truyện hay thuộc thể loại này bạn có thể tìm được nhiều bộ phù hợp với bản thân, sở thích và sự đồng cảm của bản thân.

Nếu bạn yêu thích thể loại này hay vừa mới có nhu cầu tìm hiểu thì những bộ này sẽ rất phù hợp với bạn. Như truyện “ câu chuyện tình củ rích” của tác giả Tây Tây Đặc, “ bình mật ong” của Nhất Cá Mễ Bình, “ nhặt được bạn trai cũ” của Hạc Tranh, “ phi thường quan hệ” của Bắc Nam, “ tôi không làm đại ca nhiều năm” của Kinkin. Đây đơn giản là những câu chuyện nhẹ nhàng về tình yêu gương vỡ lại lành từ thời học sinh. Truyện không có quá nhiều khúc chiết, không có quá nhiều sự đau khổ thứ duy nhất đọng lại trong lòng người là tình cảm chấp nhất của những con người bình thường trong cuộc sống này. Là sự hi sinh, chờ đợi, tha thứ, che chở để rồi về bên nhau.

Những triết lý sâu sắc ẩn qua truyện đam mỹ gương vỡ lại lành

Đam mỹ gương vỡ lại lành không chỉ là những câu chuyện bình thường cho ta giải trí mà nó còn giúp ta có cái nhìn thông thoáng hơn về tình yêu ngăn cấm giữa hai ngươi đàn ông. Họ cũng như những người bình thường có sự rung động nhẹ trước đối phương, có người yêu thích, tỏ tình và tranh đấu mạnh mẽ hớn bất kì ai cho tình yêu của mình.

Xem thêm các bài viết hay về truyện đam mỹ: