Dòng điện thoại nào hỗ trợ 5G trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, công nghệ mạng 5G đang ngày càng được đầu tư mạnh mẽ bởi các nhà phát triển và đặc biệt là các nhà mạng. Để bắt kịp xu hướng mới, các nhà sản xuất cũng bắt đầu dần tung ra những mẫu điện thoại 5G của mình. Dưới đây là một sô mẫu điện thoại hỗ trợ 5G trên thị trường hiện nay.

Dòng điện thoại nào hỗ trợ 5G trên thị trường?

Huawei Mate X

Huawei Mate X là 1 trong những điện thoại 5G đáng mua năm 2019, và được trình làng vào tháng 2 vừa qua, đây là mẫu điện thoại gập đầu tiên của hãng Huawei được đánh giá là có khả năng cạnh tranh tốt với Galaxy Fold của Samsung. Mate X chỉ mỏng 5.4mm khi mở ra và 11mm khi gập lại.

Bên cạnh đó, phần bản lề của máy chưa cụm 3 camera, ăng ten cùng các linh kiện điện tử khác. Trong khi đó, viên pin được đặt 2 bên màn hình với dung lượng khủng 4.500 mAh, và được hỗ trợ sạc nhanh 55W

Mate X sử dụng modem 5G có tên gọi là Balong 5000 với tốc độ tối đa là 6,5Gbps, modem này được tích hợp kèm với con chip Kirin 980 và nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay. Hiện tại, Mate X được bán với giá là 2.299 Euro đối với phiên bản RAM 8GB và ROM 128GB.

Samsung Galaxy S10 5G

Những dòng điện thoại Samsung luôn tạo thật nhiều ấn tượng cho người sử dung. Mới đây nhất hãng Samsung đã trình làng mẫu điện thoại Samsung Galaxy S10 5G. giới công nghệ nhận định máy sẽ nằm trong số những mẫu điện thoại kết nối mạng 5G phổ biến nhất thế giới giai đoạn đầu.

Máy có cấu hình mạnh mẽ cùng màn hình lớn đến 6.7 inch, sở hữu viên pin dung lượng khủng 4.500 mAh cùng hệ thống 4 camera sau. S10 5G được bán với giá khởi điểm khá cao lên tới 1.300 USD.

LG V50 ThinQ 5G

LG thật sự không có quá nhiều ấn tượng so với các hạng khác. Thế nhưng mới đây với dòng sản phẩm V50 ThinQ 5G được trang bị viên pin với dung lượng lớn hơn là 4.000 mAh và sở hữu con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ hơn cùng hệ thống làm mát hiệu quả. Và đặc biệt là khả năng hỗ trợ 5G của chiếc điện thoại này thật sự đã để lại ấn tượng cho người sử dung.

Mặc dù không đi theo trào lưu điện thoại gập nhưng hãng LG vẫn có giải pháp mở rộng không gian hiển thị bằng ốp lưng được gắn sẵn màn hình. Khi máy được gắn vào phụ kiện, lập tức V50 ThinQ 5G trở thành chiếc điện thoại 2 màn hình, có thể sử dụng cho các tác vụ riêng biệt hay cùng nhau. Sản phẩm được cho là có mức giá vượt ngưỡng 1.000 USD nhưng vẫn khá  “dễ chịu” hơn so với Samsung.

OnePlus 7 Pro 5G

Sau khi gây bất ngờ cho người dùng với 2 mẫu điện thoại cao cấp là OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro, hãng OnePlus còn tung thêm mẫu điện thoại OnePlus 7 Pro 5G.

Nhà sản xuất không chỉ trang bị cho OnePlus 7 Pro 5G modem 5G mà còn có viên pin dung lượng lớn và màn hình với độ phân giải cao, cùng tốc độ làm mới 90Hz, khả năng tăng ngoạn mục từ tốc độ 60 khung hình/ giây thông thường trên hầu hết các điện thoại.

Máy mới được giới thiệu mạng 5G vào 30/5 vừa qua và sẽ được bán độc quyền bởi nhà mạng EE ở thị trường Anh.

So với các mẫu điện thoại 5G khác như Galaxy S10 5G của Samsung hay V50 ThinQ 5G của LG, OnePlus 7 Pro 5G có giá bán khoảng 699-819 USD tùy cấu hình, mức giá này rẻ hơn khoảng 20% ​​và ngang giá với chiếc điện thoại 5G khác của Trung Quốc đó là Oppo Reno 5G

Xem thêm: Cách nhận biết điện thoại của bạn có hỗ trợ wifi 5g hay không