Giá gas mới nhất: Gas tăng nhanh chóng mặt

Thông tin giá gas mới nhất tăng nhanh sau khi kết thúc phiên giao dịch sáng nay đã khiến thị trường năng lượng khí đốt thế giới chao đảo về sự tăng giá đột ngột và dự báo về sự leo thang hàng hóa trong thời gian tới.

Giá gas mới nhất bật tăng trở lại

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, giá gas hôm nay đã bật tăng trở lại khi nhích 0,32% tăng lên 3,148 USD/mmBTU sau khi giảm mạnh 24h trước đó. Ảnh hưởng sự thay đổi khí hậu thời tiết cuối năm và thiệt hại do mưa bão trong thời gian qua đã khiến giá gas rớt giá mạnh.
Tại Mỹ, tuy có những thời điểm giá gas giảm rất mạnh nhưng với sự dự trữ tồn kho dồi dào cùng với thị trường chứng khoán có nhiều tín hiệu tăng đã khiến giá gas tại Mỹ tăng nhanh trở lại vào ngày hôm nay.

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết, với việc công ty Enbridge đang gặp sự cố về đường dẫn hệ thống khí gas lớn nhất nước này tại miền Tây Canada đã khiến cho lượng cung cho thị trường nội địa tới các doanh nghiệp và người sử dụng bị gián đoạn và mất một lượng lớn nhu cầu sử dụng gas.

Mặt khác, Bloomberg vừa khảo sát cho biết, giá gas mới nhất đang được công ty Alberta định giá với mức giá vô cùng thấp. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc của Mỹ đã có những động thái tăng việc xuất khẩu gas cho Mexico trong những ngày qua tăng trở lại qua đó sẽ khiến khí gas dự trữ tại nước này sẽ giảm mạnh.

Với những sự kiện đang nóng từ chính trị từ khu vực Trung Đông khi vụ nhà báo mất tích vẫn chưa sáng tỏ cùng sự đối đầu kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc cho đến việc trừng phạt kinh tế với việc xuất khẩu dầu của IRan đã đẩy giá hàng hóa toàn cầu tăng vọt lên nhanh trong thời gian những tháng cuối năm.

Đối với thị trường trong nước, Liên Bộ Công Thương hiện tại vẫn chưa có những công văn chỉ thị về việc tăng giá gas mới nhất. Hiện tại nhiều doanh nghiệp bán lẻ vẫn đang giữ giá hồi đầu tháng chưa có sự điều chỉnh giá cho đến khi có những văn bản từ Bộ Công Thương.

Hiện tại, giá gas bán lẻ vẫn đang được các doanh nghiệp trong nước đảm bảo sự ổn định tránh sự lạm phát và sự bùng phát giá cả hàng hóa thị trường nội địa.

Kết luận: Giá gas thế giới có những diễn biến tích cực và dự báo sẽ còn tăng trong những tháng cuối năm với nhu cầu sử dụng sưởi ấm, thị trường khí gas tự nhiên trong nước vẫn chưa có những điều chỉnh giá gas mới nhất tới thời điểm hiện tại.