Giá gas sẽ còn tăng cao trong thời gian tới

Tin giá gas, xăng dầu hôm nay: Theo nhiều chuyên gia dự báo thị trường năng lượng toàn cầu đang leo thang khi có nhiều nguồn tin cho biết chính phủ Mỹ đang đánh thuê cao về các hàng hóa xuất khẩu nước này. Qua đó giá gas dự báo sẽ tăng mạnh trong khi đó khí đốt cũng sẽ ảnh hưởng theo kinh tế mỹ.

Giá gas tại Lethbridge tăng vọt vào đầu tháng 7 và đã không giảm kể từ đó. Nhưng đó là một vấn đề đặc biệt tập trung những ngày này, khi lái xe chỉ 20 đến 30 phút về phía đông của thành phố có thể giúp bạn tiết kiệm lên tới $ 0,20 cho mỗi lít.

Đọc thêm:

Giá gas, xăng dầu đang leo thang chóng mặt

“Ví dụ như xe của tôi, khoảng 75 lít”, cư dân Taber Matthew Blair nói. “Bảy mươi lăm lít ở mức 0,20 đô la một lít – đó là, bạn biết đấy, 5 đô la đáng để tiết kiệm. Đi một chặng đường dài trên đường. ”

Dan McTeague, chuyên gia phân tích xăng dầu cấp cao của GasBuddy cho biết: “Nếu bạn nhìn Taber, nhiều trạm sẽ bán với giá $ 1.17- $ 1.15”. “Họ đang bán khí với chi phí thấp hơn, do đó, phần lớn là một điều chiến tranh khí.”

Đó là một cuộc chiến bắt đầu bởi những người chơi lớn nhất trong ngành.

“Loblaws, Supercentre hoặc COSTCO, những trạm không phải là trạm xăng, chúng là dịch vụ đa dạng, đa dịch vụ cho người tiêu dùng của họ”, McTeague nói. “Vì vậy, nếu tôi nhìn ngày hôm nay là $ 1.139 [at] COSTCO trong Medicine Hat. Tôi sẽ phải kết luận rằng xăng của họ được bán dưới giá thành, trong đó các mặt hàng khác được sử dụng để trợ giá chéo cho khoản lỗ đó. ”

Nhưng cuộc chiến đó không kéo dài đến Lethbridge.

Tính đến chiều thứ Ba, giá Lethbridge cao hơn các trung tâm như Calgary, Medicine Hat và Taber.

Các thành phố lớn hơn như Calgary thường có giá khí thấp hơn đáng kể so với các nước láng giềng nhỏ hơn, nhưng đó không phải là trường hợp ngay bây giờ, với một số cư dân Lethbridge thậm chí còn chọn mua nhiên liệu ở Taber.

“Lethbridge là như thế, nó đã được $ 1,36 ở phía tây sáng nay,” Heidi Reinke nói. “Vì vậy, nó là vô lý, như nó thực sự khó khăn.”

McTeague cho biết tất cả các trạm xăng phải trả trong vòng ba xu của nhau để mua nhiên liệu, với hầu hết mua xăng của họ cho $ 1,20 đến $ 1,23 một lít.

Không có gì khi cuộc chiến tranh khí đốt ở miền Nam Alberta này kết thúc, nhưng có tin tốt cho tài xế. McTeague cho biết mùa lái xe mùa đông sắp tới cuối cùng sẽ giảm giá máy bơm trên khắp miền tây Canada.

Giá xăng trung bình ở Metro Vancouver là cao nhất ở Bắc Mỹ giữa 149,6 cent một lít và 152 cent một lít, theo một nhà phân tích dầu mỏ cao cấp – nhưng cứu trợ là trên đường cho ví lái xe.Dan McTeague của Gasbuddy.com cho biết nhu cầu đang giảm khi kết thúc mùa lái xe mùa hè và các nhà bán lẻ đang chuyển sang pha trộn khí đốt mùa đông vào ngày 15 tháng 9.

“Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có đánh lửa khá tốt, mặc dù thời tiết lạnh,” McTeague nói, “như vậy là, đặt của chúng tôi trong thành phần được thay đổi và nó có nghĩa là may mắn cho chúng tôi chúng tôi bắt đầu thấy giá thấp hơn với mùa đông spec xăng hơn chúng ta làm cho mùa hè. Bình thường trung bình là khoảng 3-4 cent một lít ngay trên khắp Canada. ”

Ông nói rằng chúng ta có thể thấy một số nhà bán lẻ giảm giá trong thời gian chờ đợi vì vậy họ không bị mắc kẹt với hàng tồn kho mùa hè vào tuần tới.

tintuckinhte.info tổng hợp