Hai nhân vật chính của tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng

Tư duy cá mập, suy nghĩ cả vàng là cuốn sách di dỏm, hài hước, được xây dựng bởi hai nhân vật cá mập và cá vàng rất sinh động. Mặc dù bìa ngoài sách có vẻ hợp với độ tuổi thiếu nhi, nhưng nội dung bên trong lại phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Cốt truyện dường như xoay quanh các kỹ năng sống, hướng đi tích cực mà bác cá mập Sammy đã dạy cho chú cá vàng Gordy yếu đuối.

Hai nhân vật chính của tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng

Với hình ảnh bác cá mập sống trong một đại dương rộng lớn, nhiều sóng gió, kẻ thù đã làm Sammy hùng dũng, to lớn hơn. Sammy mang suy nghĩ của một người trưởng thành và rất chững chạc.

Trái ngược với Sammy là Gordy, chú cá vàng sống trong một bể nước nhỏ, được chăm sóc cẩn thận, được ăn thức ăn có sẵn, không hề có bất cứ nguy hiểm nào xung quanh. Công việc đơn giản mà cá vàng Gordy cần làm là bơi lượn làm đẹp cho bể cá. Gordy là hình ảnh đại diện cho những người thuộc về môi trường sống đây đủ, được che chở và bảo vệ.

Chính vì có một cuộc sống đầy đủ nên Gordy dễ sợ hãi, dễ phó mặc và thậm chí là chấp nhận, bỏ cuộc. Khi bước vào cuộc sống của đại dương, cá vàng Gordy sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách bên cạnh.

Mặc dù mang vẻ ngoài có phần hung dữ những với những gì đã trải qua, với tính cách của một nhân vật dày dặn kinh nghiệ, Sammy thay che chở, bảo vệ cho cá vàng lại vạch ra những lỗi tư duy cho Gordy để chú cá nhỏ tự suy nghĩ và tìm ra cách giải quyết vấn đề cho bản thân, khiến bản thân trưởng thành hơn. Tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng đã được phản ánh thật sinh động qua hai nhân vật Gordy và Sammy.

Tư duy cá mập. suy nghĩ cá vàng

Review về tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng

Nhiều bạn đọc nhận xét đây là cuốn sách hay, đáng để suy ngẫm. Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng giúp bạn suy ngẫm, thoát khỏi những bế tắc trong cuộc sống như chú cá nhỏ đã quen được nuôi dưỡng và những triết lý sâu sắc về việc tư hoàn thiện bản thân đẻ có thể sống sót trong một môi trường rộng lớn.

Cuộc sống của đại dương với nhiều những hình ảnh chú cá khác nhau cũng giống như cuộc sống của con người ở hiện tại. Có tốt – xấu, có nguy hiểm – bình yên, có những người đáng để tin tưởng và có những người là kẻ thù của chúng ta…Mỗi vấn đề đều tồn tại hai mặt của nó, vấn đề đặt ra là bạn suy nghĩ, tư duy để giải quyết thật hợp lý.

Như Jon Gordon, thay vì coi chúng là kẻ thù, rồi chịu đựng, căm ghét và ra sức chống lại, hãy chọn cách ôm chầm lấy mọi sự thay đổi, biến chúng thành bạn của mình, học hỏi và kiểm soát chúng.

Tin tức liên quan:

Bí quyết giúp bạn nuôi dưỡng tư duy khởi nghiệp đúng đắn

6 mũ tư duy là gì? Phương pháp mà ai cũng cần nên biết

Tư duy có hệ thống – lối tư duy đúng cách trong xã hội hiện đại