Hàng hóa có khuyết tật là gì? Tại sao hàng hóa lại khuyết tật?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hàng hóa đang cạnh tranh nhau, nào là bánh kẹo, thực phẩm chức năng, thức ăn đồ uống,… Có loại thì chất lượng hoàn toàn tốt gây sự tin tưởng cho người tiêu dùng thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều loại hàng hóa không tốt gây tranh cãi cho nhiều người. Vậy thì hàng hóa có khuyết tật là gì? Tại sao lại gây tranh cãi hiện nay?

Hàng hóa có khuyết tật là hàng hóa không bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, có khả năng gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng, kể cả trường hợp hàng hóa đó được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn kỹ thuật hiện hành nhưng chưa phát hiện được khuyết tật tại thời điểm hàng hóa được cung cấp cho người tiêu dùng.

Hàng hóa có khuyết tật là gì? Tại sao hàng hóa lại khuyết tật?

Hàng hóa có khuyết tật là gì và bao gồm những loại nào?

Đa phần tâm lí của mọi người thì muốn mua hàng giá rẻ nhưng lại cần chất lượng tốt, cứ thế nên hay đi săn sale hay là mua 2 tặng 1,… cũng có nhiều người mua đồ gần hết HSD. Vì thế nên có những trường hợp không may mắn thay đã vô tình va phải những loại hàng hóa kém chất lượng gây không tốt cho sức khỏe của mình. Vậy thì liệu phải mất bao lâu để mọi người định nghĩa được rằng hàng hóa có khuyết tật là gì và sẽ hạn chế những tình trạng đáng buồn ấy?

Dưới đây sẽ đưa ra một vài điểm về hàng hóa khuyết tật:

  • Hàng hóa sản xuất hàng loạt có khuyết tật phát sinh từ thiết kế kỹ thuật.
  • Hàng hóa đơn lẻ có khuyết tật phát sinh từ quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, lưu giữ.
  • Hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng nhưng không có hướng dẫn, cảnh báo đầy đủ cho người tiêu dùng.

Hàng hóa có khuyết tật là gì, phải làm gì khi gặp hàng hóa ấy?

Ngay khi xác nhận khuyết tật xảy ra, tổ chức, cá nhân phải kịp thời tiến hành mọi biện pháp cần thiết để ngừng việc cung cấp hàng hóa có khuyết tật trên thị trường; đồng thời thực hiện việc công bố hàng hóa có khuyết tật trên các phương tiện thông tin đại chúng và bằng những cách thức khác nhằm nhanh chóng đưa thông tin đến với người tiêu dùng.

Tại Việt Nam và trên thế giới, khuyết tật phát sinh từ quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và lưu trữ là loại khuyết tật dễ xảy ra. Các dạng khuyết tật này có thể diễn ra đối với mọi loại hàng hóa, từ hàng tiêu dùng cho đến những hàng hóa xa xỉ phẩm như ô tô, điện thoại, xe máy… Nhiều khuyết tật ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng hàng hóa của người tiêu dùng như các lỗi kỹ thuật liên quan đến phanh, dầu động cơ của xe máy, ô tô,…

Vậy mọi người đã hiểu được hàng hóa có khuyết tật là gì rồi đúng không nhỉ? Mong mọi người sẽ hiểu rõ hơn và biết cách làm bản thân mình tốt hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Đôi chút hiểu biết về hàng hóa thương mại là gì?

Hàng hóa có xuất xứ thuần túy là gì? Tại sao nên chọn lựa nó?

Hàng hóa có khuyết tật là gì? Tại sao hàng hóa lại khuyết tật?