Khám phá khớp lệnh chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán rất sôi nổi, người chơi chứng khoán cũng rất nhiều nhưng có người chơi có kinh nghiệm thì cũng có người mới bước chân vào tìm hiểu hoặc mới chơi chứng khoán. Nhiều quy định, phương thức chơi, cách thức giao dịch,…người mới chưa nắm rõ được, trong đó giao dịch khớp lệnh chứng khoán vậy khớp lệnh chứng khoán là gì?

Mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích dành cho bạn nhé!

Khớp lệnh chứng khoán là gì, có thực sự cần  thiết?

Khớp lệnh chứng khoán là việc thỏa thuận xong xuôi giữa bên mua và bên bán trên bảng giao dịch điện tử trực tuyến và lệnh của các nhà đầu tư được ghép với nhau để giao dịch theo mức giá phù hợp và nguyên tắc ưu tiên khớp lệnh trên thị trường chứng khoán. Hiện nay có hai loại giao dịch khớp lệnh chứng khoán đó là: khớp lệnh định kỳ và khớp lệnh liên tục.

– Khớp lệnh định kỳ là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở khớp lệnh mua và bán chứng khoán tại một thời điểm nhất định nào đó. Vậy dự trên nguyên tắc hay cơ sở nào mà ta có thể xác định được giá khớp?

Khám phá khớp lệnh chứng khoán là gì?

Khớp lệnh chứng khoán có thực sự quan trọng?

Nguyên tắc để xác định giá khớp là mức giá thực hiện được khối lượng giao dịch lớn nhất. Trong trường hợp có nhiều mức giá thỏa nguyên tắc trên, chọn giá trùng hoặc gần với giá thực hiện của lần khớp lệnh gần nhất. Nếu vẫn có nhiều mức giá thỏa 2 điểm trên thì mức giá cao hơn sẽ được chọn.

Khớp lệnh định kỳ là phương pháp thích hợp để tìm ra mức giá cân bằng vì nó cho phép xác định giá chứng khoán sau khi khớp lệnh mua và bán trong một khoảng thời gian xác định. Hạn chế được biến động từ những lệnh giao dịch có giá bất thường tạo sự ổn định trên thị trường.

Phù hợp với những thị trường nhỏ, khối lượng giao dịch chưa lớn, tiết kiệm được nhiều chi phí khi giao dịch.

– Khớp lệnh liên tục là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở khớp lệnh mua và bán chứng khoán ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống. Phương thức này cung cấp liên tục mức giá của chứng khoán, giúp nhà đầu tư có thể cập nhật được giá cả của chứng khoán biến động trên thị trường để phản ứng nhanh nhạy khi đưa ra quyết định đầu tư.

Ngoài ra, khớp lệnh liên tục cho phép thực hiện giao dịch với tốc độ nhanh, xử lý được khối giao dịch lớn trong một phiên giao dịch. Phù hợp với những thị trường có quy mô lớn, có nhiều giao dịch và khối lượng giao dịch lớn.

Những hạn chế của giao dịch khớp lệnh chứng khoán là gì?

Khi bạn đã lựa chọn đầu tư vào chứng khoán thì một trong các giao dịch quan trọng không thể thiếu để đưa bạn đến thành công đó là, giao dịch khớp lệnh chứng khoán. Nên lưu ý một chút rằng, trong phương thức khớp lệnh định kỳ có hạn chế là không thể phản ánh được thông tin thị trường tức thì vào giá chứng khoán.

Khối lượng giao dịch bị hạn chế ở một mức độ nhất định, không đẩy mạnh được thanh toán trên thị trường. Ngoài ra phương thức khớp lệnh liên tục là có thể tạo ra giao động giá cả tương đối lớn trong phiên giao dịch.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản?

Cách chơi chứng khoán trên Android tiện lợi

Có nên chơi chứng khoán? Bạn biết gì về chứng khoán để chơi