Kỹ thuật chụp đêm với máy ảnh chụp đêm tốt giá rẻ

90

Chụp ảnh ban ngày vốn dĩ đã rất khó khăn rồi chưa nói gì đến chụp đêm, điều kiện ánh sáng không đủ tốt hay không ổn định ảnh hưởng đến thời gian phơi sáng cũng như tốc độ chụp, huống chi ban đêm hầu như là không có ánh sáng và những khu vực có độ tương phản tương đối mạnh. Nếu bạn là một tay mơ hay người mới bắt đầu thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn nhữ kỹ thuật cơ bản giúp bạn có những tấm hình lung linh vào ban đêm với máy ảnh chụp đêm tốt giá rẻ.

 • Mỹ phẩm Phương Anh có tốt hay không
 • Hội Lim đến rồi, về Bắc Ninh ngay kẻo lỡ
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 30/3: Việt Nam có ca nhiễm thứ 194, dự báo hàng trăm nghìn người ở Mỹ có thể tử vong do dịch
 • Các vấn đề răng miệng nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?
 • 6 địa chỉ khám chữa bệnh Tai Mũi Họng tốt và uy tín ở Tp.HCM

 • Những điều bạn cần chuẩn bị khi chụp ảnh vào ban đêm

  Điều tiên quyết nhất của chụp ảnh ban đêm đó chính là bạn cần một điểm tựa cho máy ảnh. Một chân máy cứng cáp cùng một bề mặt bằng phẳng sẽ giúp khung hình ổn định, khử nhiễu và không bị rung. Nếu không có chân máy Tripod bạn có thể dùng monopod, hoặc không có nữa thì có thể sử dụng mặt bàn hay những mặt phẳng cố định khác trong nhà.

  Các thông số cần điều chỉnh để chụp ảnh vào ban đêm

  Chế độ RAW

  Khi chụp ảnh ở chế độ RAW bạn sẽ nhận được hình ảnh trực tiếp từ cảm biếm mà không qua bất kỳ một bộ xử lý nào. Lúc này hình ảnh bạn nhận được sẽ là hình ảnh thô và việc hiểu chỉnh ảnh sẽ được thực hiện thông qua các ứng dụng hiệu chỉnh ảnh trên máy tính. Việc xử lý này các ứng dụng sẽ làm tốt hơn bất kỳ máy ảnh nào và hiệu chỉnh hình ảnh thô sẽ đơn giản hơn so với hình ảnh đã qua hiệu chỉnh.

  Hãy sử dụng bộ nhớ có kích thước lớn để chụp ảnh ban đêm, bức ảnh chụp ở chế độ RAW có kích thước rất lớn do đó chiếm rất nhiều dung lượng của máy ảnh chụp đêm tốt giá rẻ.

  Độ nhạy sáng

  Chức năng này sẽ bắt sáng các điểm sáng ít ỏi trong khung hình một cách triệt để, khi này bức ảnh sẽ trở nên rõ ràng và sắc nét chứ không hề bị chóe. Khi thông số ISO được tăng lên đồng nghĩa chúng ta đang khuếch đại tín hiệu mà mà cảm nhận được khi tiếp xúc với ánh sáng. Cần thiết lập một thông số ISO phù hợp để ảnh không bị hiệu ứng Noise.

  Tăng độ nhạy sáng cùng lúc ta sẽ nâng được tốc độ của màn trập, màn trập đóng mở nhanh hơn đồng nghĩa với việc loại bỏ các hiệu ứng nhòe ban đêm.

  Kiểm soát tốc độ màn trập

  Màn trập điều khiển lượng ánh sáng có thể tiếp xúc với cảm biến, trong điều kiện thiếu ánh sáng nếu màn trập mở càng lâu ảnh sẽ càng nhòe, do vậu bạn nên điều chỉnh tốc độ màn trập nhanh hơn để đảm bào có một tấm ảnh rõ nét. Tốc độ ưu tiên được đề xuất là 1/30s là phù hợp, nếu bạn chụp chủ thể chuyển động chắc chắn là bức ảnh sẽ mờ đi nếu tốc độ màn trập quá chậm.

  Vừa rồi là những thông số bạn cần quan tâm khi chụp ảnh ban đêm, nếu bạn có ý định sử dụng máy ảnh chụp đêm tốt giá rẻ thì cần lưu ý bạn phải là một tay chụp ổn định và có kỹ năng tốt. 

  Xem thêm: Lưu giữ tuổi thơ của con với máy ảnh gia đình giá rẻ


  Bạn đang đọc bài viết Kỹ thuật chụp đêm với máy ảnh chụp đêm tốt giá rẻ tại chuyên mục Tin công nghệ, Tin tổng hợp, trên website Tin tức kinh tế.

 • Khả năng bùng phát chiến tranh Mỹ – Iran: Đáp án nằm ở sức mạnh kinh tế
 • Ngày vía Thần Tài 2020: Đeo khẩu trang đi mua vàng cầu tài, bất chấp giá cao và lo ngại virus cúm
 • Kinh ngạc những cặp đôi ‘lột xác’ nhờ tình yêu và nỗ lực giảm cân
 • Vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên do Mỹ sản xuất đã xuất xưởng
 • Thông tin một người ở Gò Vấp, TP HCM nhiễm virus corona là sai sự thật
 • Dân Indonesia lo sợ vì cả nước chưa xác nhận ca nào nhiễm covid-19
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) ngày 22/2: Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc tăng mạnh với 1.248 ca, thêm 109 người tử vong
 • TP HCM: Thêm một người tại quận 10 khai báo có tiếp xúc gần với ca nhiễm số 34 ở Bình Thuận
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca nhiễm, Mỹ có nguy cơ trở thành tâm dịch của thế giới
 • Nước sạch Sông Đà miễn tiền nước cho người dân