Lý do nam giới có vẻ bị ám ảnh với tình dục

Đối với nhiều cặp vợ chồng, một mối quan hệ mới thường đi kèm với một tình dục cao và bạn không thể có đủ của nhau. Nhưng đối với Zodwa Mlangeni *, tuần trăng mật không bao giờ kết thúc. Thay vào đó, một năm trong mối quan hệ của cô, cô thấy mình đối phó với một vấn đề tình dục đặc biệt. “Người đàn ông của tôi bị ám ảnh bởi tình dục,” cô than phiền. “Nó không quan trọng những gì đang xảy ra – công việc, thời hạn, trở về nhà sau một đêm ra ngoài, đang trong giai đoạn của tôi hoặc thậm chí tôi đang mệt mỏi – anh ấy muốn nó tất cả các thời gian.”

Phụ nữ có xu hướng yêu hơn nam giới

Vô số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi phụ nữ có xu hướng yêu và quan tâm đến người yêu thì đàn ông luôn luôn khao khát những động chạm cơ thể. Các chàng luôn phải kiềm chế bản thân trong khi chờ tình cảm tiến triển và giành được sự tin tưởng từ nàng.

Lý do lớn nhất để giải thích cho câu hỏi tại sao lúc nào chàng cũng thích “chuyện ấy” nằm ở đặc điểm sinh lý ở nam giới. Đàn ông có lượng hormone tình dục testosterone cao gấp gần 20 lần phụ nữ. Nó khiến chàng có bản năng khao khát và thèm muốn “chuyện ấy” hơn phụ nữ.

Lượng hormone tình dục testosterone quá lớn mà không thể thỏa mãn khiến đàn ông rơi vào tình trạng bồn chồn, bực bội, căng thẳng. Chính vì vậy, nhiều người sẵn sàng tìm đến “tình một đêm” hoặc mối quan hệ qua đường để thỏa mãn “chuyện đó” nếu người yêu hoặc vợ không đáp ứng.Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thể kiêng khem chuyện ấy trong suốt một năm mà vẫn cảm thấy bình thường trong khi đàn ông sẽ cảm thấy bực bội và không thể chịu nổi nếu không được thỏa mãn trong 20 ngày liên tục.

Bên cạnh đó, bản năng của con đực là lan truyền giống càng rộng và càng xa càng tốt. Tuy nhiên quan niệm xã hội cộng với quy định pháp luật ngày nay không cho phép chế độ đa thê khiến nhiều chàng trai có xu hướng ngoại tình để thỏa mãn bản năng.

Theo bản năng, phụ nữ có xu hướng tìm kiếm những người nổi bật, xuất sắc có thể trở thành người cha tốt của con mình sau này. Trong khi đó, đàn ông thường không thể cưỡng nổi những phụ nữ chủ động quyến rũ hoặc làm thỏa mãn “tính dục” trong họ.

Đối với đàn ông, số lần làm “chuyện ấy” và số lượng bạn tình từng qua đêm với họ được coi là chiến tích tình trường. Họ thực sự quan trọng số lượng. Không giống như đàn ông, phụ nữ đề cao trải nghiệm, cảm giác và chất lượng mỗi lần làm “chuyện đó”.

Tình yêu có thể nảy sinh ở đàn ông sau khi “lên giường” với ai đó hoặc “chuyện đó” có thể khiến chàng trân trọng người yêu của mình hơn. Điều này hoàn toàn khác với phụ nữ vì phụ nữ chỉ thực sự trao thân cho ai đó khiến họ cảm thấy tin yêu.

Theo nhà tâm lý học xã hội, Roy Baumeister, người đàn ông của bạn sẽ có ham muốn tình dục cao hơn bạn. Thông qua một nghiên cứu quan sát thói quen tình dục giữa nam và nữ, ông khẳng định rằng đàn ông có nhiều tình dục hơn phụ nữ. “Đa số nam giới trưởng thành dưới 60 tuổi nghĩ về tình dục ít nhất một lần một ngày. Chỉ có khoảng một phần tư phụ nữ nói rằng họ thường xuyên nghĩ về điều đó. Như đàn ông và phụ nữ tuổi, mỗi người tưởng tượng ít hơn, nhưng đàn ông vẫn tưởng tượng gấp đôi thường xuyên, ”anh nói thêm,“ Đàn ông muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn phụ nữ khi bắt đầu một mối quan hệ, ở giữa và sau nhiều năm nó. ”

Nhà tâm lý học, Esther Perel, cho biết lý do nam giới có vẻ bị ám ảnh bởi tình dục là họ trải nghiệm nó khác với phụ nữ. “Đối với phụ nữ, nó là nhiều hơn về dự đoán và làm thế nào bạn đạt được điều đó. Đó là khao khát đó là nhiên liệu cho ham muốn. Mong muốn của phụ nữ là nhiều lớp trên cảm xúc, cô nói. “Đàn ông không cần phải có nhiều trí tưởng tượng. Điều đó không có nghĩa là đàn ông không tìm kiếm sự thân mật, tình yêu và sự kết nối trong một mối quan hệ. Họ chỉ xem vai trò của tình dục khác nhau. Phụ nữ muốn nói chuyện đầu tiên, kết nối đầu tiên, sau đó có quan hệ tình dục. Đối với nam giới, quan hệ tình dục là kết nối. Giới tính là ngôn ngữ mà nam giới sử dụng để thể hiện sự dịu dàng của họ. Đó là ngôn ngữ thân mật của họ. ”

Tuy nhiên, có một điều như bị ám ảnh bởi tình dục. Owen Radian của Hiệp hội điều trị nghiện và cưỡng chế tình dục (ATSAC), giải thích rằng nỗi ám ảnh tình dục là nghiện và giống như tất cả các loại bổ sung khác, như cờ bạc, rượu hoặc ma túy, đó là một căn bệnh. “Đó là một tình trạng ngày càng phổ biến đó là phá hủy cuộc sống giống như nghiện ngập chất làm”, ông nói. “Những người có ham muốn tình dục thấp cũng nghiện sex và không chỉ quan sát quá nhiều khiêu dâm, nó còn bao gồm bất kỳ hoạt động tình dục không kiểm soát được, chẳng hạn như tham gia vào mại dâm, truyền thông xã hội, chủ nghĩa triển lãm (phơi bày các bộ phận cơ thể của bạn) công khai), thủ dâm, công việc nối tiếp và các môi trường tình dục lặp đi lặp lại thường xuyên như câu lạc bộ thoát y và các cửa hàng tình dục. ”