Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Bạn muốn thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa mà mình đang kinh doanh. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật hiện hành thì bạn cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu để việc thực hiện thủ tục này dễ dàng hơn. Bởi lẽ, nếu bạn không làm việc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như có kinh nghiệm đã từng đăng ký thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhất là dễ bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối bảo hộ nhãn hiệu do sai sót khi đăng ký. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích mà Phan Law thông tin đến bạn nhé.

Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu trước khi soạn thảo đơn

Mỗi một cá nhân, tổ chức khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu đều mong muốn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ. Và để không lãng phí thời gian và chi phí bỏ ra mà Cục sở hữu trí tuệ lại từ chối cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho bạn thì kinh nghiệm là trước khi soạn đơn đi nộp bạn cần đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu.

Hay nói là thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký. Việc tra cứu này giúp bạn biết được có nhãn hiệu nào giống hoặc tương tự nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký bảo hộ trước đó hay chưa. Từ đó, bạn sàng lọc và điều chỉnh mẫu thiết kế nhãn hiệu của mình sao cho phù hợp và đảm bảo khả năng được bảo hộ cao nhất. Hiện nay, bạn có thể thực hiện tra cứu miễn phí tại thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vì sự phức tạp của nhãn hiệu mà việc tự thực hiện tra của của bạn có thể cho ra kết quả chưa chính xác dẫn đến sai sót trong quá trình đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu có phí của Cục sở hữu trí tuệ. Chi phí cho dịch vụ tra cứu trước nộp đơn rất nhỏ, không đáng kể nhưng lợi ích lại rất lớn.

Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu khi thực hiện thủ tục nộp đơn

Là tổ chức đại diện đăng ký nhãn hiệu với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phan Law sẽ giúp bạn một số lưu ý hữu khi làm đơn sau đây:

  • Một đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể dùng đăng ký cho một nhãn hiệu nhưng nhãn hiệu này có thể gắn lên một hoặc nhiều nhóm hàng hóa/dịch vụ khác nhau;
  • Thời gian đăng ký nhãn hiệu đến lúc được cấp văn bằng bảo hộ theo lý thuyết là 13 tháng; trong đó xét nghiệm hình thức là 1 tháng, công bố đơn hợp lệ là 2 tháng, thẩm định nội dung là 9 tháng và cấp văn bằng là 1 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian từ khi nộp đơn đăng ký tới khi được cấp văn bằng bảo hộ có thể kéo dài 18-24 tháng tủy lượng đơn đăng ký tại Cục cũng như tình hình đơn đăng ký phức tạp hay không.
  • Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp và có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm;
  • Việt Nam áp dụng Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ quốc tế theo Thỏa ước Ni-xơ phiên bản thứ 11 từ năm 2018.

Hy vọng với những kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Tìm hiểu quy định về thực hiện đăng ký cộng với biết thêm nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình đăng ký nhãn hiệu của bạn suôn sẻ hơn. Nếu còn thắc mắc gì hoặc vấn đề nào cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn nhé.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995