Nhận định bóng đá giao hữu hôm nay giữa Việt Nam và Thái Lan

Nhận định bóng đá giao hữu hôm nay vào lúc 19h45 ngày 6/5/2019 giữa Việt Nam và Thái Lan. Mời quý vị đọc giả xem thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nhận định bóng đá giao hữu hôm nay

Trước thềm trận mở màn King’s Cup 2019, nhiều cựu tuyển thủ Việt Nam đã đưa ra những nhận định về trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam lúc 19h45 ngày 5/6.

Trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam thuộc King’s Cup 2019 không chỉ nhận được sự quan tâm của người hâm mộ của 2 nước mà những cựu tuyển thủ Việt Nam cũng rất hào hứng. Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup, còn Thái Lan đang muốn chứng tỏ họ là số 1 Đông Nam Á bằng trận đấu phân định thắng thua ở King’s Cup tối 5/6.

Nhắc đến Thái Lan, cựu danh thủ Triệu Quang Hà vẫn chưa quên được những trận cầu này lửa trong quá khứ. Ký ức đẹp của cựu danh thủ CLB Thể Công chính là trận thắng Thái Lan 3-0 trên sân Hàng Đẫy thuộc Tiger Cup 1998. Còn lại, Thái Lan gần như toàn thắng Việt Nam. “Khi gặp Thái Lan, tinh thần của toàn đội lên rất cao. Nhưng có những thời khắc chúng tôi đã để thua những tình huống không đáng thua. Thủ môn có quyền phát bóng lên nhưng khi quay lại, chúng tôi thấy bóng đã nằm trong gôn rồi. Khi bị dẫn trước, chúng tôi phải dâng cao tấn công và nhận thêm bàn thua.

Nhận định bóng đá giao hữu hôm nay giữa Việt Nam và Thái Lan

Ở thời điểm đó, nền tảng thể lực của Thái Lan tốt hơn. Chúng tôi nỗ lực tập luyện rất nhiều, tuy nhiên chế độ dinh dưỡng và HLV thể lực chưa được đảm bảo. Khi ở vòng bảng, chúng ta có thể hoà Thái Lan nhưng khi vào đến chung kết, chúng ta lại để thua. Đó là do sức bền”.

Tuy nhiên, HLV Triệu Quang Hà cho rằng đội tuyển Việt Nam nay đã khác khi được tăng cường về thể lực và được dẫn dắt bởi HLV “tinh quái” Park Hang Seo. ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến chiến thắng khi gặp Thái Lan ở thời điểm hiện tại.

Còn cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Phan Thanh Bình cũng đưa ra nhận định: “Thái Lan là một đối thủ mạnh với Việt Nam, cả hai đội được xem là kình địch ở sân chơi Đông Nam Á. Hơn 10 năm, Việt Nam chưa thể thắng Thái Lan ở cấp đội tuyển quốc gia nhưng lần này có thể khác. Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng Thái Lan ở King’s Cup 2019”.

Cựu danh thủ gốc Đồng Tháp cho biết thêm: “Với tư cách chủ nhà và muốn thắng Việt Nam để khẳng định vị thế, Thái Lan sẽ đá tấn công trước Việt Nam. Đây là cơ hội để HLV Park Hang Seo pha lối đá của đối thủ với hệ thống 5 người nơi hàng thủ và đá phản công.

Nếu Việt Nam sớm có bàn thắng thì Thái Lan có thể thua với tỷ số cách biệt. Quan điểm của tôi, kịch bản trên xảy ra thì Việt Nam có thể thắng Thái Lan cách biệt 3 bàn. Tôi đặt niềm tin lớn vào cái duyên và tài cầm quân của HLV Park Hang Seo”.