Những tính năng cần có của máy ảnh giá rẻ quay phim tốt

Thay vì máy quay chuyên dụng ta có thể tận dụng một chiếc máy ảnh để quay phim, hầu hết các máy ảnh ở thời điểm hiện tại đều hỗ trợ quay phim 4K, cho bạn nhưng thước phim rõ nét và lung linh. Nếu bạn đang cần một thiết bị để vừa quay vừa chụp thì bài viết này hoàn toàn dành cho bạn, chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo để có thể mua được máy ảnh giá rẻ quay phim tốt.

Những đặc điểm cần có của một máy ảnh quay phim tốt

  • Kích thước: nên chọn một chiếc máy ảnh có kích thước vừa phải, không quá to và nặng nếu bạn là một người không chuyên. Thời gian quay lâu có thể khiến tay bạn bị mỏi và khung hình sẽ bị rung.
  • Khẩu độ: là thứ kiểm soát ánh sáng di chuyển đến cảm biến, khẩu độ càng lớn có nghĩa là sự kiểm soát này càng cao. Bạn cần một chiếc máy ảnh có khẩu độ lớn để dễ dàng focus vào đối tượng chính khi khung cảnh xung quanh thước phim quá mờ nhạt hoặc không cần thiết.
  • Độ phân giải: độ phân giải càng lớn sẽ làm rõ những chi tiết nhỏ, một máy quay sắc nét sẽ có độ phân giải lớn.
  • Vùng cảm biến: vùng cảm biến càng nhỏ ảnh sẽ càng kém chất lượng, hãy nhớ rằng ánh sáng khi chiếu đến vùng cảm biến, hình ảnh nhận được sẽ là hình ảnh cảm biến phóng ra, cảm biến nhỏ sẽ không thể làm rõ được các chi tiết.
  • Khả năng chống rung: đây là điều nhiều người quan tâm nhất khi phải chuyển động máy quay, nếu bị rung các thước phim sẽ tạo cảm giác vô cùng khó chịu.
  • Tốc độ lấy nét: tốc độ lấy nét quyết định rất lớn đến chất lượng video khi mà đối tượng quay liên tục di chuyển.

Top 5 máy ảnh giá rẻ quay phim tốt chất lượng 4K

  1. Panasonic Lumix GH5

2. Sony Alpha A7S II

3. Sony Alpha A6500

4. Olympus OM-D E-M10 Mark III

5. Sony Alpha a9

Những máy ảnh này đều quay phim cho chất lượng 4K, thời gian phơi sáng ít, ổn định chống rung chống nhiễu, lấy nét nhanh. Chức năng lấy nét tự động cho hình ảnh sắc nét hơn bao giờ hết, thêm nữa với thiết kế nhỏ gọn của dòng Mirrorless người dùng thoải mái quay phim trong một thời gian dài.

Những thông số như: cảm biến full frame, tính năng lấy nét tự động hiện có 121 điểm, hệ thống AF phát hiện pha 693 điểm, Điểm ảnh 24.2 MP CMOS…có thể bảo đảm cho chất lượng hình ảnh vô cùng hoàn Mỹ. Tuy nhiên không phải tất cả những sản phẩm trên đều thuộc dòng máy ảnh giá rẻ quay phim tốt nên bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận.

Xem thêm: Top máy ảnh chụp đẹp giá rẻ 2019 gồm những gương mặt nào ?