Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ?

Thị trường Hoa Kỳ đã và đang trở thành điểm đến xuất khẩu hàng hóa của nhiều doanh nghiệp trong nước. Để bảo hộ sản phẩm của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như của Hoa Kỳ thì doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa. Và vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đó là phải nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu, cơ quan nào có chức năng tiếp nhận đơn tại Hoa Kỳ. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ?

Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ?

Cũng giống như Việt Nam, Hoa Kỳ cũng thiết lập riêng một cơ quan có chức năng tiếp nhận đơn cũng như có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu. Theo quy định về sở hữu trí tuệ thì cơ quan này là Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ (viết tắt là USPTO).

Sau khi đã xác định được nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa của bạn tại Hoa Kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định SHTT của Hòa Kỳ và tới đó nộp trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu như vậy thì ngoài chi phí nộp đơn thì bạn sẽ tốn rất nhiều khoản phí khác nhất là khi khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Hoa Kỳ quá xa. Hiện nay, USPTO đã nhận đăng ký qua mạng. Do đó, để tránh không nên mất tiền thuê luật sư hay qua tận Mỹ đăng ký nhãn hiệu bạn có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ http://teas.uspto.gov/indexTLT.html.

Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Hoa Kỳ

Xác định được nơi nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu rất cần thiết thế nhưng tìm hiểu điều kiện cũng như quy trình đăng ký cũng quan trọng không kém.

Điều kiện thương hiệu hàng hóa được bảo hộ tại Hoa Kỳ

Các yêu cầu đối với thương hiệu sẽ được đăng ký tại Hoa Kỳ:

Thương hiệu đã sử dụng tại Hoa Kỳ

  • Thương hiệu có dự định sử dụng tại Hoa Kỳ
  • Thương hiệu đã nộp đơn tại một nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Hoa Kỳ công nhận).
  • Thương hiệu là dấu xác nhận đạt chuẩn theo một tiêu chuẩn đo lường chất lượng do các tổ chức chuyên môn, khu vực địa lý cấp cho một sản phẩm, dịch vụ.
  • Là các dấu hiệu thể hiện tính cách nhân vật có thể được sử dụng như thương hiệu và được bảo hộ, miễn là nó được thể hiện riêng biệt và không dễ bị nhầm lẫm. Những dấu hiệu loại này có thể dựng nên bởi trình đồ họa hay là vẽ tay.

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Hoa Kỳ

Đơn đăng ký thương hiệu hàng hóa của bạn tại Hoa Kỳ sẽ được xét nghiệm trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trường hợp nếu không có bất kỳ sửa đổi, bổ sung hay phản đối nào được đưa ra trong thời hạn xét nghiệm, đơn sẽ được chuyển sang công bố trên công báo sở hữu công nghiệp để bất kỳ bên thứ ba nào có quyền và lợi ích liên quan có thể phản đối việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Nếu không có đơn phản đối, nhãn hiệu nộp đơn trên cơ sở đã sử dụng hoặc đã đăng ký tại một nước khác mà được Hoa Kỳ công nhận sẽ được cấp giấy chứng nhận. Nếu đơn nộp trên cơ sở dự định sử dụng tại Hoa Kỳ, USPTO sẽ ra một thông báo về việc chấp nhận đơn.

Người nộp đơn theo đó sẽ có thời hạn tối đa là 3 năm để nộp bằng chứng sử dụng thương hiệu được nộp và được USPTO chấp thuận trong thời hạn nộp đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp bằng.

Hy vọng với những thông tin mà Phan Law cung cấp bạn đã có câu trả lời cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu cho hàng hóa tại Hoa Kỳ. Vì sự bất đồng ngôn ngữ cũng như hệ thống pháp luật, chắc chắn trong quá trình đăng ký bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với Phan Law để được hỗ trợ nhé.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995