Thị trường vàng hôm nay đang có tín hiệu tích cực mới

Cập nhật bản tin thị trường bảng giá vàng mới nhất hôm nay: Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, giá vàng nhìn chung vẫn đang giảm nghiêm trọng cho dù đồng đôla mỹ đang tăng. Với chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ như thế nào sẽ ảnh hưởng tới bảng giá hàng hóa trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu giảm

Giúp các bạn có những thông tin tổng quan hơn về giá vàng, bài viết này sẽ tổng hợp thông tin quan trọng về các chỉ số giá vàng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

a. Chỉ số giá vàng trong nước:

Sáng nay giá vàng SJC trong nước trên thị trường tự do giảm nhẹ, vàng SJC trong các DN tăng nhẹ so với chốt phiên trước. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua – bán tại TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,4 – 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua – bán ở Hà Nội, Đà Nẵng quanh mức 36,4 – 36,57 triệu đồng/lượng, các thị trường trên đều giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán các thị trường trên ở mức 150.000 – 170.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, các DN niêm yết tăng giá mua – bán vàng SJC so với chốt phiên trước. Cụ thể Tập đoàn Doji cùng lúc niêm yết giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,44 – 36,54 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, chênh lệch mua – bán ở mức 100.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC được Công ty Phú Quý niêm yết ở mức 36,44 – 36,53 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên hôm qua, chênh lệch mua – bán ở mức 90.000 đồng/lượng.

TPBank cũng tăng giá 20.000 đồng/lượng vàng SJC, giao dịch cùng thời điểm vàng SJC được ngân hàng này niêm yết ở mức 36,29 – 36,69 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, chênh lệch mua – bán ở mức 400.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn sáng nay các DN vẫn niêm yết ngang giá so với chốt phiên trước. Cụ thể, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá nhẫn vàng Rồng Thăng Long mua – bán quanh mức 34,46 – 34,91 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán của đơn vị này là 450.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn Phú Quý 24K hôm nay được Công ty Phú Quý niêm yết mua – bán ở mức 34,35 – 34,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán của đơn vị này 400.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn VIETNAMGOLD hôm nay được Công ty CPĐT và kinh doanh vàng Việt Nam niêm yết mua – bán ở mức 34,35 – 34,75 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán của đơn vị này 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đôngi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều ngày 26/9.

b. Bảng giá vàng trên thế giới:

vẫn treo ở ngưỡng nhạy cảm do đồng USD lần tìm xu hướng mới trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ như thế nào để hài hòa với đường hướng của ông Donald Trump.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên 1.196,21 USD vào lúc 0057 GMT. Hôm thứ Tư, kim loại chạm mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 9 ở mức $ 1,190,93 một ounce.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,1% lên 1.200,40 USD / ounce.

Vàng là nhạy cảm với lãi suất cao hơn bởi vì họ có xu hướng để thúc đẩy đồng đô la, làm cho vàng thỏi đắt hơn cho người mua với các loại tiền tệ khác.

Đồng đô la ổn định so với các đồng tiền của nó vào đầu ngày thứ Năm khi mức tăng nhỏ mà nó nhận được từ việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã giảm đi, với sự sụt giảm trong Kho bạc Hoa Kỳ mang lại sự giảm hỗ trợ cho đồng USD.

Trong một tuyên bố đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên “chính sách tiền tệ”, Fed đã tăng lãi suất vào thứ tư và còn nguyên vẹn các kế hoạch của mình để thắt chặt chính sách tiền tệ, vì nó dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ được hưởng ít nhất ba năm nữa sự phát triển.

Giá vàng giảm 5 USD / ounce từ mức 1200 USD tại London giao dịch hôm thứ Tư, trượt trước quyết định tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự kiến ​​sẽ đưa lãi suất chủ chốt lên mức trần 2,25%.

Bảng Giá vàng đơn vị tiền tệ Euro giảm trong vòng 3 € / ounce vào đầu tháng 9 ở mức thấp 1015 € trước quyết định của Fed.

Giá vàng tại Anh trên Pounds mỗi ounce giảm mạnh hơn, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2016, kết quả trưng cầu dân ý Brexit là 907 bảng / ounce sau khi Đảng Lao động đối lập biểu quyết tại hội nghị thường niên của mình. xuất cảnh từ Liên minh châu Âu vào tháng 3 tới – bao gồm một cái gọi là “phiếu bầu của mọi người” về việc có nên tiếp tục hay không.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trở lại, phục hồi phần lớn phiên giảm điểm hôm thứ Ba, nhưng các sàn giao dịch khác vẫn giữ nguyên trước quyết định của Fed khi lợi suất trái phiếu chính phủ giảm nhẹ.

Được điều chỉnh theo kỳ vọng lạm phát của thị trường, lãi suất thực tế của trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng gấp đôi trong năm 2018 và đạt mức cao nhất trong 7 năm dưới 1,0% mỗi năm.

Giá vàng đã giảm gần một phần mười bằng đồng đô la Mỹ. Biểu đồ về lợi suất trái phiếu 10 trên 10 trái phiếu của Mỹ so với giá vàng.

Mức dư nợ của Cục Dự trữ Liên bang đã giảm 5% xuống mức thấp nhất trong 5 năm vì nó ngừng tái đầu tư tiền từ trái phiếu kho bạc Mỹ đáo hạn trở lại vào các giao dịch mua QE mới.

“Có sự đồng thuận ngày càng tăng để thắt chặt dần dần các dữ liệu đến mạnh mẽ mà chúng ta đã thấy”, nhà kinh tế học cao cấp của Wells Fargo Securities, Sam Bullard, cho biết.

“Tuy nhiên, chúng ta thấy những rủi ro nghiêng về cuộc họp”, nhà kinh tế Andrew Hollenhorst của ngân hàng Mỹ, nhìn vào những thay đổi gần đây trong dự báo “dấu chấm” của các thành viên bỏ phiếu của Fed.

Được thay thế để trở thành chim bồ câu nhiều hơn so với diều hâu về tỷ lệ, phó chủ tịch mới Richard Clarida hôm nay sẽ thay thế phiếu bầu của cựu lãnh đạo Fed New York Bill Dudley, giờ đây đã thành công bởi cựu HLV San Fran Fed John

Thông báo hôm thứ tư cũng có thể cắt giảm lời hứa của Fed về “khả năng còn lại”, Hollenhorst của Citi cho rằng lãi suất sẽ không kích thích nền kinh tế sau khi tăng ngày hôm nay và báo hiệu rằng việc tăng lãi suất bắt đầu vào cuối năm 2015 gần như đã hoàn tất.

Trái ngược với quan điểm đó, gần một nửa số cá cược đầu cơ vào quyết định của Fed vào tháng 9 năm 2019 hiện nay cho thấy 4 hay nhiều lần tăng lãi suất đến trong 12 tháng tới, theo số liệu từ sàn giao dịch dẫn xuất CME.

Con số 49,1% này đã tăng từ 22,9% trong tháng 8 này.

Sau khi Fed tăng lãi suất hôm nay, lãi suất Fed điều chỉnh theo lạm phát sẽ là lãnh thổ tích cực lần đầu tiên kể từ năm 2008 – không phải là một điều đặc biệt tích cực đối với vàng ”.

“Ngoài ra, một tiếng nói ngày càng tăng của tiếng nói hawkish thậm chí từ những chú chim bồ câu đáng chú ý như Thống đốc Lael Brainard có thể dẫn đến việc Fed sửa đổi hướng dẫn của mình về việc tăng lãi suất trong 1-2 năm tới, với những kỳ vọng tăng lên về lạm phát và tăng trưởng. ”

Tuy nhiên, nhìn vào các vị trí thị trường tương lai, “vẫn còn nhiều chỗ để phủ sóng ngắn hơn” trong bạch kim, “Butler nói, lưu ý rằng việc giảm giá đặt cược” đã giúp tăng giá bạch kim trong tuần trước “.

Bạch kim hôm nay đã quay trở lại mức 826 USD / ounce, giảm 2 USD trong tuần.

Bạc trong tương phản được tổ chức trên cuối thứ sáu cuối cùng, giao dịch ở mức $ 14,42 sau khi nhảy lên mức cao mới cho tháng Chín vào thứ ba, tăng 1,8% để chạm mức 14,56 USD / ounce.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​các nhà quản lý của Mỹ, CFTC nói rằng các quỹ đầu cơ và các nhà đầu cơ khác trong tương lai bạc và các lựa chọn cắt giảm lãi suất giảm mạnh trong lần thứ hai tuần trước, nhưng giữ nó ở mức cao kỷ lục tương đương 7,007 tấn kim loại.

Tintuckinhte.info tổng hợp