Tìm hiểu về cách chơi chứng khoán dành cho người mới

Ngày nay xã hội càng ngày càng phát triển để nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người văn minh hơn, một phần vì thúc đẩy kinh tế phát triển hơn. Con người ta có một khoản tiền nếu chỉ đi gửi tiết kiệm kiếm lời thì cũng chẳng để ra lời được bao nhiêu. Thay vì tiết kiệm người ta tìm ra giải pháp khác cũng sinh lời, nhanh hơn, nhiều hơn đó là dùng số tiền ấy đầu tư.

Trong tài chính, đầu tư là đặt tiền vào một tài sản với kỳ vọng của vốn đánh giá cao, thường là trong tương lai dài hạn. Điều này có thể được hoặc không được hỗ trợ bởi nghiên cứu và phân tích. Hầu hết hoặc tất cả các hình thức đầu tư liên quan đến một số hình thức rủi ro, chẳng hạn như đầu tư vào cổ phần, bất động sản và thậm chí các chứng khoán lãi suất cố định,…

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi chứng khoán để xem rằng liệu đầu tư vào chứng khoán có sinh lời nhiều đến thế và cách chơi như nào nhé.

Tìm hiểu về cách chơi chứng khoán dành cho người mới

Tìm hiểu về cách chơi chứng khoán

Tìm hiểu về cách chơi chứng khoán dễ dàng

Để tìm hiểu về cách chơi chứng khoán, trước tiên bạn phải hiểu được chứng khoán là gì? Chứng khoán là bằng chứng xác nhận bạn đã bỏ tiền ra đầu tư dưới hình thức cho hay trực tiếp hay góp vốn vào công ty cổ phần. Vì thế, chứng khoán là bằng chứng đưa lại cho bạn quyền nhất định, trong đó quyền cơ bản là được hưởng những khoản thu nhập.

Chứng khoán luôn có 3 đặc diểm: khả năng sinh lợi, rủi ro và thanh khoản. Lý tưởng nhất là tìm được cổ phiếu có khả năng sinh lợi cao, rủi ro thấp và thanh khoản cao.

Thực ra, cổ phiếu cũng là một loại hàng hóa, giống như mớ rau, quả trứng, lạng thịt. Sàn giao dịch chứng khoán giống như một cái chợ. Mỗi 1 cổ phiếu có một mức giá riêng, giá cũng rất bình dân, thấp nhất là vài trăm đồng, cao nhất cũng chỉ vài trăm nghìn đồng.

Chẳng hạn, cổ phiếu có thị giá cao nhất trên sàn chứng khoán hiện nay là SAB của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với giá 209.000 đồng. Chẳng hạn, cổ phiếu SAB niêm yết trên sàn nên bạn chỉ cần bỏ ra 2.090.000 đồng để sở hữu 10 cổ phiếu này.

Sau khi hiểu được quy tắc cơ bản trên, bạn chỉ cần đến một công ty chứng khoán để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Cách làm thường được áp dụng là tìm một môi giới tin tưởng, có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm tốt. Họ không chỉ mở tài khoản cho bạn mà có thể tư vấn cho bạn khi cần.

Tìm hiểu về cách chơi chứng khoán và những lỗi thường gặp

Để có thể tìm hiểu về cách chơi chứng khoán phù hợp với bản thân là điều không hề dễ dàng, bạn phải nắm được các quy tắc cơ bản và những lỗi thường gặp khi chơi chứng khoán để có thể tránh mắc phải và có kinh nghiệm. Các nhà đầu tư thường mắc phải là nhẫm lẫn đắt rẻ của cổ phiếu.

Nếu chỉ xét riêng thị giá không thôi thì không thể xác định được đắt và rẻ, mà phải xem xét tương quan thị giá với lợi nhuận, giá trị sổ sách, tiềm năng tăng trưởng…Tiếp theo là không để ý đến thanh khoản của cổ phiếu và mua theo tin đồn, theo phong trào… Cách làm này có thể kiếm lời đậm ở một vài thương vụ nhưng rủi ro là rất cao và không phải phương án lâu bền.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Khám phá khớp lệnh chứng khoán là gì?

Bán chứng khoán mấy ngày tiền về tài khoản?

Chơi chứng khoán ở Nhật có gì nổi bật