Tin tức mới Bình Định: Ngư dân Đầm Thị Nại bắt được cá voi

Tin tức mới Bình Định cập nhật các lực lượng chức năng và chính quyền và người dân địa phương vẫn chưa tìm thấy anh Nguyễn Văn Hữu L 22 tuổi. Ngụ thôn Xuân Bình Nam, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Tin tức mới Bình Định:  Nắng nóng từ Bắc vào Nam

Tin tức mới Bình Định hôm nay cập nhật rước đó, khoảng 17 giờ ngày 06/04 anh Nguyễn Văn Hữu L. một mình đã điều khiển xe gắn máy từ nhà đến khu vực biển thuộc thôn Tân Thành, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ để tắm biển. Đến tối cùng ngày, thấy xe máy của anh L. vẫn còn nằm bên bờ biển nhưng không thấy người đâu nên người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm.Đi tắm biển một mình, nam thanh niên mất tích bí ẩn - 1

Sau đó, người dân tại đâyvà chính quyền địa phương cho biết có thể trong lúc tắm, anh L. đã bị sóng biển đánh cuốn trôi nên đưa phương tiện mở rộng phạm vi tìm kiếm trên vùng biển xã Mỹ Thọ nhưng vẫn chưa được tìm thấy.

Bắt được cá voi, ngư dân mang ra chợ bán

Khoảng vào 2 giờ sáng, vợ chồng anh Trần Văn Hùng (38 tuổi cùng ngụ tại thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đang đánh cá giữa đầm Thị Nại. Đoạn gần khu vực, thì bất ngờ phát hiện 1 con cá lớn mắc lưới. Do không biết đó là loại cá gì nên sau đó vợ chồng anh Hùng mang ra chợ ở thành phố Quy Nhơn rao bán. Khi phát hiện đó là loại cá voi người dân Quy Nhơn khuyên anh Hùng mang về địa phương tổ chức chôn cất theo phong tục.

Cả đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy cá voi nên khi bắt được cá lớn thì mừng rỡ và mang đi bán. Tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay cập nhật khi mọi ngườicho biết đó là cá voi, vợ chồng tôi vội vàng đưa cá về nhà rồi nhờ 1 số người có kinh nghiệm trong làng hướng dẫn, khi đưa đến Miễu Bà ở địa phương để tổ chức mai táng, anh Hùng cho biết.Theo ghi nhận vào trưa cùng ngày, cá voi có kích thước trên dài khoảng 1m, nặng trên 20kg, lưng có màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết. Ngay sau khi nghe anh Hùng thông báo, người dân tại địa phương đã dựng rạp để tiến hành các nghi thức mai táng cá voi theo thủ tục, tín ngưỡng. Hàng trăm người dân địa phương đã đến và để thắp hương hỗ trợ công sức, tiền của cho người phát hiện cá voi lo thủ tục mai táng cho cá.Bắt được cá voi, ngư dân tưởng trúng “cá lạ” nên mang ra chợ bán - 2

Nắng nóng gay gắt có nơi trên 41 độ C, 2 thành phố có chỉ số tia UV lên mức nguy hại

Tin tức mới Bình Định cho biết vào hôm nay ngày 06/05/2020. Nắng nóng và nắng nóng tiếp tục gay gắt và diễn ra ở hầu khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Nhiều khu vực có chỉ số tia UV lên ngưỡng nguy hại cao và đạt đến mức rất cao. Tiếp tục do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng từ phía Tây phát triển mạnh kết hợp với nhiều hiệu ứng phơn nên hôm nay  ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nhiều nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ C. Vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi rất gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 39 đến 41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30 đến 50%.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 đến 17 giờ do ảnh hưởng của nhiều nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày sắp tới kết hợp với nhiều độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây ra  hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở trong khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.
Tin tức mới Bình Định hôm nay cập nhật đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn vào bảng tin hôm sau.