Tổng quan về các công ty chứng khoán hiện nay trên thị trường

Trước sự phát triển không ngừng của lĩnh vực tài chính – chứng khoán, các công ty chứng khoán hiện nay trên thị trường Việt Nam đang chia nhau “miếng bánh” thị phần vô cùng béo bở. Ước tính nước ta đang có sự hoạt động của hơn 70 công ty chứng khoán, đặt trụ sở ở khắp các tỉnh thành, nhưng chủ yếu vẫn là hai tụ điểm lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều công ty là vậy song theo đánh giá của giới chuyên môn, chỉ có khoảng 5 – 10 công ty được xem là uy tín và hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Số còn lại đa phần đều tương đối nhỏ lẻ với mức vốn điều lệ không quá lớn.

Hàng năm, mỗi sàn giao dịch đều đưa ra thống kê về thị phần môi giới chứng khoán của từng công ty. Kết quả cho thấy rõ các công ty uy tín như Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh,… vẫn là những công ty “cứng cựa” và đảm bảo độ tin cậy nhất.

Tổng quan về các công ty chứng khoán hiện nay trên thị trường

Vai trò của các công ty chứng khoán hiện nay là gì?

Trên thực tế, các công ty chứng khoán hiện nay đóng vai trò quan trọng giúp cho các giao dịch chứng khoán diễn ra bình thường ổn định. Nó có hai nhiệm vụ chính, một là điều tiết thị trường, ổn định giá cả; hai là góp phần gia tăng mức độ thanh khoản của các nhóm tài sản tài chính.

Ở đâu cũng vậy, người chơi chứng khoán không phải là người tham gia trực tiếp vào các giao dịch mà họ phải thông qua các công ty chứng khoán để đặt lệnh. Nhờ vậy, các công ty chứng khoán đại diện cho các nhà đầu tư, mang tính ảnh hưởng lên giá cả và biến động thị trường.

Mặt khác, các công ty này còn giúp cho tài sản tài chính dễ dàng mua bán hơn, dung hòa các yếu tố để nhà đầu tư thực hiện giao dịch đơn giản, nhanh chóng nhất.

Trong các công ty chứng khoán hiện nay công ty nào tốt?

Trong các công ty chứng khoán hiện nay, hai công ty được công nhận cao nhất về độ uy tín chính là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDS).

Hai công ty này thường xuyên thay phiên nhau chiếm lĩnh vị trí số một về thị phần trên các sàn chứng khoán lớn, cho thấy mức độ đáng tin cậy cùng sự hoạt động hiệu quả của mình.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán, đừng quên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình một công ty môi giới đúng chuẩn nhất. Chúc bạn đầu tư thành công!

 Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Chứng khoán lướt sóng là gì?

Chơi chứng khoán có giàu không, cơn lốc mang tên “chứng khoán”

Khám phá cách chơi chứng khoán là như thế nào?