Vì sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối?

Vì sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối?

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ không đáp ứng về mặt hình thức

Thẩm định hình thức đơn là một trong các bước xét nghiệm đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Do đó, nếu không thực hiện đúng theo mẫu đơn do Cục ban hành thì khả năng cao là đơn sẽ bị từ chối. Cụ thể:

  • Khi đơn không đáp ứng được các yêu cầu về hình thức trình bày như bị tẩy xóa, sửa đổi, sai chính tả,…
  • Khi đơn không thỏa mãn tính thống nhất, thông tin về chủ đơn tại các tài liệu không thống nhất với nhau hoặc bị tẩy xóa hoặc không được xác nhận theo đúng quy định;
  • Khi đơn không nêu rõ bảo hộ nhãn hiệu loại nào, mô tả nhãn hiệu không đúng quy định, mẫu thiết kế nhãn hiệu không đúng kích thước;
  • Phân loại hàng hóa, dịch vụ không khớp với Bảng phân loại theo Thỏa ước Nice 11;
  • Khi tính sai số tiền phí phải nộp cho Cục SHTT,…

Nhãn hiệu đăng ký không đáp ứng điều kiện bảo hộ

Nhãn hiệu đóng vai trò phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể kinh doanh trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Do đó, nếu nhãn hiệu của bạn trùng hoặc tương tự với bất kỳ nhãn hiệu nào đã được đăng ký thì sẽ bị từ chối bảo hộ.

Đồng thời, nhãn hiệu cũng phải đáp ứng các điều kiện như không trùng hoặc tương tự với quốc kỳ, quốc huy, tên người nổi tiếng, tên tổ chức chính phủ,… Ngoài ra, nhãn hiệu phải nhìn thấy được. Bởi lẽ, pháp luật Việt Nam chưa cho phép đăng ký nhãn hiệu cho âm thanh hay mùi hương.

Vì sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối?

Đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối bởi đặc quyền của hưởng ngày ưu tiên

Đặc điểm đặc thù của việc đăng ký nhãn hiệu chính là đăng ký sớm nhất sẽ được hưởng các quyền ưu tiên hơn. Nghĩa là cùng một nhãn hiệu (trùng hoặc tương tự) đăng ký cho cùng một nhóm ngành hàng hóa, dịch vụ thì nhãn hiệu nộp đơn sớm nhất hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất sẽ được ưu tiên bảo hộ hơn.

Do đó, dù đã tra cứu chưa tồn tại nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ giống của mình như nhãn hiệu của bạn vẫn bị từ chối bảo hộ do nộp đơn sau.

Vì vậy, trong mọi tình huống hãy nhanh chóng nộp đơn trong thời gian sớm nhất để được hưởng các quyền ưu tiên nhé.

Với những thông tin cung cấp về việc tại sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối, Phan Law hy vọng bạn đã rút được những kinh nghiệm cho việc đăng ký nhãn hiệu của mình. Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc liên hệ với Phan Law theo thông tin bên dưới nhé. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995