Xử lý khi giấy đăng ký nhãn hiệu bị Cục từ chối bảo hộ

Xử lý khi giấy đăng ký nhãn hiệu bị Cục từ chối bảo hộ

Xử lý khi giấy đăng ký nhãn hiệu bị Cục từ chối bảo hộ

Hai giai đoạn bạn cần theo dõi và xử lý đơn liên tục khi có thông báo của Cục SHTT.

Giai đoạn thẩm định hình thức đơn

Trong giai đoạn thẩm định hình thức đơn, các chuyên viên của Cục sở hữu trí tuệ sẽ đánh giá về hình thức giấy đăng ký nhãn hiệu của bạn. Từ đó Cục sẽ đưa ra 2 thông báo:

  • Thông báo hình thức hợp lệ và công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp trong 2 tháng;
  • Thông báo dự định từ chối đơn do hình thức chưa đúng quy định.

Đối với thông báo thứ hai, bạn cần phải nghiên cứu kỹ những yêu cầu sửa đổi về hình thức của đơn để có điều chỉnh cho phù hợp.

Giai đoạn thẩm định nội dung đơn

Trong giai đoạn thẩm định nội dung, chuyên viên của Cục sẽ đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, từ đó Cục SHTT ra một trong hai thông báo:

  • Thông báo cấp văn bằng bảo hộ nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ
  • Thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nếu nhãn hiệu không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

Trường hợp bạn nhận được thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu, trong khoảng thời gian hợp lý (cụ thể 2 tháng  kể từ ngày ký Thông báo) bạn cần kiểm tra lại đơn đăng ký kỹ càng. Đồng thời, làm Công văn trả lời thông báo nêu trên trong đó nêu ra các quan điểm của mình cũng như bổ sung thêm các tài liệu để chứng minh, bảo vệ quan điểm của mình.

Công văn trả lời của bạn có thể được Cục chấp thuận và cấp văn bằng bảo hộ nhưng nhiều trường hợp cục vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và sẽ ra Thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Xử lý khi giấy đăng ký nhãn hiệu bị Cục từ chối bảo hộ

Nên sử dụng dịch vụ đại diện SHTT giúp xử lý giấy đăng ký nhãn hiệu khi bị từ chối

Từ những thông tin trên có thể thấy, khi Cục ra thông báo dự định từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu không đồng nghĩa là từ chối bảo hộ nhãn hiệu của bạn. Mà trong khoảng thời gian luật định bạn vẫn có quyền sửa đổi hoặc phúc đáp, đưa ra quan điểm của mình về việc từ chối đó.

Cục dựa trên sửa đổi và quan điểm của bạn có thể xem xét lại và nếu phù hợp và có cơ sở thì nhãn hiệu của bạn vẫn được cấp văn bằng bảo hộ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức về nhãn hiệu hoặc kinh nghiệm thực tế thì rất khó khăn để thuyết phục cục vẫn cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu. Do đó, khi bạn nhận được các thông báo dự định từ chối cần liên hệ với các chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm để được tư vấn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối chính xác nhất.

Vui lòng liên hệ với Phan Law theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả nhất để xử lý khi giấy đăng ký nhãn hiệu bị Cục ra thông báo dự định từ chối bảo hộ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm xử lý nhiều vụ việc đăng ký nhãn hiệu từ đơn giản đến phức tạp, bạn sẽ không cần lo lắng về việc nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ nhé.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995